Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:21 GMT+7

BĐBP Bình Thuận cứu hộ 18 phương tiện gặp nạn do lũ gây ra

Biên phòng - Mưa to kéo dài cộng với nước từ đầu nguồn chảy về nhanh đã gây ra lũ làm ngập nhiều nhà dân và nhấn chìm nhiều phương tiện tại địa bàn xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thắng cùng các lực lượng và người dân trục vớt phương tiện bị lũ nhấn chìm. Ảnh: Trung Thành

Cùng với các lực lượng, Đồn Biên phòng Tân Thắng, BĐBP tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng triển khai lực lượng triển khai các biện pháp chống lũ và khắc phục thiệt hại do lũ gây ra.

Trước đó, vào chiều và tối ngày 19/10, tại địa bàn xã Thắng Hải đã có mưa rất to với lượng mưa có nơi đo được trên 100 mm. Mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, đường dân sinh bị ngập sâu, có nơi ngập gần 1m. Nhiều địa phương ở các vùng thấp trũng như thôn Suối Bang, Suối Tứ, Hà Lãng (xã Thắng Hải) nhiều hộ gia đình ngập sâu trong lũ. Lũ dâng cao cũng đã làm 20 phương tiện (trong đó có 13 thúng và 7 thuyền) đang neo đậu tại khu neo đậu Hà Lãng bị chìm.

Ngay trong đêm, Đồn Biên phòng Tân Thắng đã nhanh chóng cử 16 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương, các lực lượng rà soát, nắm tình hình địa bàn; tổ chức thông báo rộng rãi về tình hình lũ; tuyên truyền vận động và tiến hành di dời 46 hộ/209 khẩu nằm trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời cùng người dân di chuyển tài sản, đưa tài sản, vật dụng lên cao để phòng tránh thiệt hại.

Đến sáng 20/10, sau khi nước rút dần, Đồn Biên phòng Tân Thắng cùng các đơn vị đã tiến hành hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, huy động lực lượng, phương tiện để cùng với bà con ngư dân tiến hành trục vớt các phương tiện bị chìm.

Tính đến sáng 21/10, các đơn vị đã trục vớt được 18 phương tiện (5 thuyền và 13 thúng). Hiện cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang cùng các lực lượng và ngư dân tích cực triển khai các phương án để trục vớt 2 phương tiện còn lại bị chìm.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Bình, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tân Thắng cho biết, nhờ làm tốt các mặt công tác nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản là rất lớn, nhiều tài sản bị hư hỏng, nhấn chìm. Vì vậy cùng với rà soát, thống kê thiệt hại, các lượng lượng đang tiếp tục tiến hành các biện pháp khắc phục để giúp người dân bước đầu ổn định cuộc sống.

Trung Thành

Bình luận

ZALO