Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:33 GMT+7

BĐBP Bình Thuận: 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ người dân khắc phục sự cố biển xâm thực

Biên phòng - Chiều 13/7, Đồn Biên phòng Thanh Hải và Hải đội 2 (BĐBP Bình Thuận) đã cử 30 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền và người dân địa phương khắc phục sự cố biển xâm thực xảy ra tại khu phố C, phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP phối hợp cùng chính quyền, người dân địa phương đắp bao cát gia cố các vị trí bị biển xâm thực sâu. Ảnh: Trung Thành

Theo đó, do ảnh hưởng của thời tiết, sóng to, gió lớn, kết hợp với triều đã làm hơn 500m bờ biển thuộc khu phố C, phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều vị trí sóng đánh mạnh, khoét sâu vào khoảng 20m, gây nguy hiểm cho nhà cửa của người dân địa phương trong khu vực.

Nhằm giúp người dân hạn chế thấp nhất thiệt hại do biển xâm thực, ngay khi tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng Thanh Hải và Hải đội 2 (BĐBP Bình Thuận) đã nhanh chóng tổ chức lực lượng phối hợp với lực lượng của địa phương và người dân đóng cọc, đắp hơn 500 bao cát để gia cố các vị trí bị sóng biển khoét sâu, đặc biệt là các vị trí gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhà cửa của người dân.

Trung tá Trần Văn Vịnh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Thanh Hải cho biết: Tình hình thời tiết trên biển hiện nay diễn biến hết sức phức tạp, nên việc xâm thực biển diễn ra thường xuyên hơn. Vì vậy, cùng với việc gia cố tạm thời các vị trí xung yếu, bị biển xâm thực sâu, đơn vị cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động di dời tài sản, không ở lại trong nhà vào ban đêm để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

"Cùng với đó, chúng tôi sẽ tích cực làm tốt công tác tham mưu cho địa phương, cũng như đề xuất với các cấp có thẩm quyền sớm quan tâm thực hiện xây dựng kè biển kiên cố tại các vị trí thường xảy ra xâm thực, giúp bảo vệ tài sản, ổn định đời sống cho người dân địa phương" - Trung tá Trần Văn Vịnh cho biết thêm.

Trung Thành

Bình luận

ZALO