Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 31/07/2021 03:40 GMT+7

BĐBP Bình Phước tập huấn pháp luật năm 2016

Biên phòng - Sáng 9-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn pháp luật, điều tra hình sự và xử lý vi phạm hành chính năm 2016 dành cho đồn trưởng, phó đồn trưởng nghiệp vụ, đội trưởng phòng chống ma túy và tội phạm của các đồn Biên phòng, các trưởng ban, trợ lý, đội trưởng, phó đội trưởng và sĩ quan điều tra đội đặc nhiệm Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh.

Trong thời gian 3 ngày ( 8, 9 và 10-8), các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung về Bộ luật Hình sự và những điều luật, tội danh mà BĐBP có quyền điều tra; Luật Thi hành tạm giam, tạm giữ; Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự có liên quan đến nghiệp vụ, quyền hạn điều tra của BĐBP; Cách thức để lập biên bản và công tác điều tra một vụ án hình sự và công tác xử phạt vi phạm hành chính. Lớp tập huấn cũng giải đáp những vướng mắc, tồn tại về công tác nghiệp vụ của BĐBP trong đấu tranh và phòng chống tội phạm.

Đợt tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đấu tranh và phòng chống tội phạm, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm. Qua đó, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào tình hình thực tế ở địa bàn nơi đóng quân, đảm bảo đúng trình tự, thủ tục và nhiệm vụ, quyền hạn của BĐBP.

Lâm Anh

Bình luận

ZALO