Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/09/2021 02:42 GMT+7

BĐBP Bình Phước: Tăng cường chấn chỉnh vi phạm kỷ luật, pháp luật

Biên phòng - Ngày 25-5, Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh BĐBP đã làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước về việc chấn chỉnh vi phạm kỷ luật, đặc biệt là vi phạm an toàn giao thông của đơn vị trong thời gian qua.

cymsf1njbe-48871_1641486845469182679_DSC_0047
Thiếu tướng Trương Văn Tài phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Đ.B

Đánh giá của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị luôn làm tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác quản lý, duy trì kỷ luật, đảm bảo an toàn giao thông. 100% đơn vị tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ đăng ký không vi phạm kỷ luật. Nhưng do địa bàn rộng, phân tán, địa bàn hiểm trở, một số ít quân nhân ý thức còn hạn chế, còn chạy xe máy sau khi uống rượu nên tình hình vi phạm kỷ luật vẫn còn xảy ra.

Theo báo cáo, từ đầu năm 2015 đến tháng 5-2016, BĐBP tỉnh Bình Phước xảy ra 6 vụ/8 người vi phạm kỷ luật, trong 3 vụ xảy ra tai nạn giao thông đều liên quan đến việc uống rượu bia.

Đại tá Nguyễn Văn Liên, Chỉ huy trưởng BĐBP Bình Phước đã thẳng thắn nhìn nhận, sở dĩ tình hình vi phạm kỷ luật của đơn vị vẫn còn cao, thậm chỉ nghiêm trọng, là do những nguyên nhân sau: Công tác quán triệt, giáo dục ý thức chấp hành kỷ luật cho bộ đội tuy đã triển khai nhưng chưa đến nơi đến chốn. Khi xảy ra vi phạm, việc xử lý vẫn còn lúng túng, thiếu kiên quyết trong xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu đơn vị. Ý thức, trách nhiệm của một số cấp ủy, chỉ huy đồn Biên phòng còn chưa cao; việc chấp hành kỷ luật, nhất là trong tham gia giao thông của cán bộ, chiến sỹ còn hạn chế.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Trương Văn Tài đã biểu dương những thành tích, nỗ lực của BĐBP Bình Phước trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, trong phối hợp với địa phương góp phần nâng cao dân trí, phát triển dân sinh, từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc trong địa bàn.

Đồng chí cũng nghiêm túc đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan của việc vi phạm kỷ luật, pháp luật trong thời gian qua của BĐBP tỉnh Bình Phước. Để hạn chế tình hình vi phạm, nhất là vi phạm an toàn giao thông, theo Thiếu tướng Trương Văn Tài, thời gian tới, đơn vị cần tăng cường công tác giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, pháp luật, bảo đảm an toàn giao thông cho bộ đội. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót của cán bộ các cấp trong quản lý bộ đội, quản lý trang bị vũ khí. Nghiêm cấm sử dụng bia rượu say trong mọi trường hợp. Phải gắn trách nhiệm của chỉ huy đơn vị đối với các vụ việc xảy ra.

Đ.B

Bình luận

ZALO