Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:16 GMT+7

BĐBP Bình Phước: 316 đảng viên được phân công phụ trách 1.461 hộ gia đình ở khu vực biên giới

Biên phòng - Trong các ngày từ 23-10 đến ngày 11-11, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Bình Phước tiến hành tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 681-CT/ĐU ngày 8-10-2018 của Đảng ủy BĐBP về việc "Phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới".

Thực hiện Chỉ thị 681-CT/ĐU ngày 8-10-2018 của Đảng ủy BĐBP về việc phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước đã chỉ đạo các đồn Biên phòng triển khai đảng viên phụ trách, giúp đỡ các hộ gia đình tại 15 xã trên địa bàn biên giới.

Theo đó, đã có 316 đảng viên được phân công phụ trách 1.461 hộ gia đình, mỗi đảng viên phụ trách giúp đỡ từ 3 đến 5 hộ gia đình chủ yếu là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có mối quan hệ phức tạp dễ bị lôi kéo, kích động...

Trong quá trình phụ trách, các đảng viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, bám địa bàn, đến từng gia đình gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, nắm chắc tình hình, hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của từng hộ. Trên cơ sở đó, lập hồ sơ điều tra cơ bản để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ huy đơn vị có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hay kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các đảng viên cũng đã tích cực làm trung gian hòa giải, tháo gỡ những vướng mắc, bất hòa trong các hộ gia đình, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa các thôn, ấp.

Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ vật chất, ngày công lao động giúp nhân dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Cùng với đó, các hộ gia đình đã chủ động, trao đổi, cung cấp thông tin trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tham gia tích cực phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai, phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới; gắn đánh giá chất lượng phụ trách các hộ gia đình với phân tích chất lượng đảng viên, nhận xét cán bộ hàng năm.

Qua đó, các đơn vị thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các hộ gia đình chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Đồng thời, phát huy hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, mô hình giúp dân xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Thế Cường

Bình luận

ZALO