Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 21/04/2021 06:13 GMT+7

BĐBP Bình Định sơ kết giai đoạn 1 Đề án tăng cường PBGDPL

Biên phòng - Ngày 30/6, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định, UBND tỉnh Bình Định, Ban chỉ đạo thực hiện đề án “ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 – 2016” tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện đề án. Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Chỉ đạo đề án dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, giai đoạn 1 của Đề án, các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh đã duy trì hiệu quả “Ngày Pháp luật” hàng tháng, tổ chức các đợt cao điểm tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan, đơn vị mình các nội dung của Đề án.

Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền tập trung, định kỳ 1 tháng/lần/xã theo yêu cầu nhiệm vụ. Qua đó đã tuyên truyền được 197 buổi cho 27.251 lượt người nghe; với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú hợp với tình hình thực tế ở các đơn vị như: Đồn BP cửa khẩu cảng Quy Nhơn đã thành lập “Tủ sách pháp luật cho ngư dân” tại cảng cá Quy Nhơn, tổ chức sinh hoạt tổ tàu thuyền tự quản, tổ tàu thuyền đoàn kết đánh bắt xa bờ, đồng thời các đơn vị cử cán bộ biên phòng lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân.

Đội Tuyên truyền văn hóa BĐBP tỉnh đã tổ chức xây dựng nhiều vở kịch thông tin bằng hình thức sân khấu hóa, biểu diễn phục vụ cho hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới biển, đảo của tỉnh; tuyên truyền qua hệ thống loa, đài, cấp phát tờ rơi đến tận các thôn, xã…

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đề án đã biểu dương những kết quả và những nỗ lực của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đứng chân trên địa bàn biên giới biển của tỉnh.

Đồng chí yêu cầu, trên cơ sở kết quả đạt được cần tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo, phát huy hơn nữa trách nhiệm của mỗi thành viên trong thực hiện Đề án; nhân rộng các mô hình hay, cấp phát tờ rơi đến tất cả các phương tiện đánh bắt xa bờ, vận động các chủ phương tiện sinh hoạt theo quy chế các tổ tàu thuyền đoàn kết đánh bắt xa bờ…

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tặng giấy khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất xắc trong thực hiện Đề án giai đoạn 2013- 2015.
Công Cường

Bình luận

ZALO