Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 04:06 GMT+7

BĐBP Bình Định, Long An tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu" năm 2022

Biên phòng - Ngày 21/12, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định và Long An đã tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ và tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu" năm 2022.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định trao tặng giấy khen cho các "Gương mặt trẻ tiêu biểu" và "Gương mặt trẻ triển vọng" năm 2022. Ảnh: Công Cường

Với chủ đề “Thanh niên BĐBP Bình Định tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, cán bộ, sĩ quan trẻ đã phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, nói thẳng, nói thật, đi sâu phân tích làm rõ các nội dung như: những thuận lợi, khó khăn tác động đến cán bộ, sĩ quan trẻ; tình hình nhận thức, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, động cơ, thái độ của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ hiện nay; giải quyết mối quan hệ giữa cống hiến và hưởng thụ, những kinh nghiệm và kỹ năng sống của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ và những nội dung cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong giai đoạn hiện nay; nhiệm vụ xung kích trong phòng, chống ma túy và tội phạm; công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân vượt qua thiên tai, bão lụt, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống...

Thông qua tọa đàm, cán bộ, sĩ quan trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả. Các ý kiến đều khẳng định, phần lớn các cán bộ, sĩ quan trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có động cơ học tập đúng đắn, có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống trong sạch, lành mạnh, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, có chí tiến thủ, tâm huyết, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại tọa đàm, Đại tá Nguyễn Bá Bình, Phó Chính ủy BĐBP Bình Định ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và kết quả đạt được của cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP tỉnh trong năm qua. Đồng chí khẳng định, kết quả đạt được thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, sự nỗ lực, cố gắng, kiên trì, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên của các đồng chí cán bộ, sĩ quan trẻ.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các cán bộ, sĩ quan trẻ học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và cống hiến; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trưởng thành về mọi mặt, thực sự phát huy vai trò trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ, xung kích sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã trao tặng giấy khen cho 7 "Gương mặt trẻ tiêu biểu" và 3 "Gương mặt trẻ triển vọng" cho các cán bộ, sĩ quan trẻ trong BĐBP tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Văn Mão, Phó Chính ủy BĐBP Long An trao giấy khen cho 9 "Gương mặt trẻ tiêu biểu" và 5 "Gương mặt trẻ triển vọng" năm 2022. Ảnh: Đinh Quân

Năm 2022, BĐBP Long An có 9 "Gương mặt trẻ tiêu biểu" và 5 "Gương mặt trẻ triển vọng" được tuyên dương. Đây là những đồng chí đạt thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, là những hạt nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở các cơ quan, đơn vị, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, nghiên cứu, sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Mão, Phó Chính ủy BĐBP Long An biểu dương những thành tích mà các đồng chí đã đạt được. Đồng chí khẳng định, ở mức độ khác nhau, lĩnh vực khác nhau, nhưng thành tích của các đồng chí là sản phẩm kết tinh của tinh thần dũng cảm, sáng tạo, say mê, kiên trì học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy. Việc tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu", "Gương mặt trẻ triển vọng" không chỉ là hoạt động tôn vinh, ghi nhận các tấm gương thanh niên điển hình tiên tiến, mà còn là việc làm thiết thực góp phần bồi đắp bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm, tinh thần dũng cảm để cán bộ, đoàn viên, thanh niên quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gắn bó với biên giới, sẵn sàng chiến đấu hi sinh để giữ vững chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Công Cường - Minh Luận - Đinh Quân

Bình luận

ZALO