Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/09/2021 11:12 GMT+7

BĐBP Bình Định kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống

Biên phòng - Sáng 4-4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống BĐBP Bình Định (4/4/1961 - 4/4/2016). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên là cán bộ an ninh vũ trang, lãnh đạo BĐBP tỉnh qua các thời kỳ.

3h81tmv2ye-46964_356523623609206443_ANH_02
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Công Cường

Ngày 4-4-1961, tại làng O2, xã Tu-Krông (nay là xã Vĩnh Sơn), huyện Vĩnh Thạnh, đội An ninh vũ trang tỉnh (tiền thân của BĐBP Bình Định) được thành lập, làm nhiệm vụ bảo vệ cơ quan đầu não của tỉnh, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và vùng căn cứ.

Ôn lại truyền thống 55 năm của BĐBP tỉnh, Đại tá Lương Ngọc Chinh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, nhấn mạnh: Lực lượng An ninh vũ trang Bình Định trước kia, nay là BĐBP Bình Định, đã không quản ngại khó khăn, vượt qua thử thách và không ngừng lớn mạnh. Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, người lính Biên phòng luôn nhận rõ trách nhiệm chính trị, trung thành vô hạn trước Đảng, nhân dân, trước yêu cầu bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc…

Từ năm 1975 đến nay, BĐBP Bình Định đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba cho 14 tập thể và 84 cá nhân; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 2 tập thể và nhiều tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh, các ngành đoàn thể Trung ương tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bình Định đạt được thời gian qua. Đồng chí Hồ Quốc Dũng lưu ý: BĐBP tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, động viên, thuyết phục để nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm xây dựng và bảo vệ vững chắc biên giới biển và vùng biển của đất nước.

Tăng cường công tác nắm tình hình, nhất là dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng của nhân dân tuyến biển để kịp thời tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể giải quyết tốt đời sống của nhân dân và các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự trên địa bàn; giảm dần và hướng tới không để xảy ra tình trạng tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân ta bị nước ngoài bắt giữ; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo vệ an ninh, an toàn trên biển và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển.

0sukcdizm2-46964_10677022561540302222_ANH_03
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định trao Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới" cho các cá nhân. Ảnh: Công Cường

Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực, chủ động trong tham gia xây dựng, củng cố cơ sở chính trị địa phương; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và tăng cường các hoạt động giúp dân ổn định, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Dịp này, 20 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và xây dựng, phát triển lực lượng BĐBP vững mạnh trên địa bàn tỉnh đã được trao Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới”.

Công Cường

Bình luận

ZALO