Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 08:18 GMT+7

BĐBP Bình Định khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Biên phòng - Ngày 25/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bình Định và Trung tâm Y tế xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Lý.

Các đơn vị cấp phát thuốc cho các bệnh nhân. Ảnh: Ngọc Lâm

Tại đây bà con đã được đội ngũ các y, bác sĩ tận tình thăm khám, kiểm tra huyết áp, các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, hô hấp, tiêu hóa; tùy vào từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ chỉ định kê thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn điều trị bệnh.

Trong thời gian khám, ngoài việc chẩn đoán bệnh ban đầu, trên cơ sở triệu chứng lâm sàng, các y, bác sĩ còn tư vấn sức khỏe cho người dân, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Được biết, trong đợt này đoàn sẽ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 450 người dân (tổng giá trị thuốc 45 triệu đồng) tại các địa phương gồm: xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn; xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn; xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ và xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Đại diện Đồn Biên phòng Nhơn Lý, BĐBP Bình Định và Hội Phụ nữ xã Nhơn Lý tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Lý. Ảnh: Ngọc Lâm

Dịp này, Đồn Biên phòng Nhơn Lý cùng Hội Phụ nữ xã Nhơn Lý đã trao tặng 8 suất quà (mỗi suất 200 nghìn đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Lý.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, của BĐBP Bình Định, Sở Y tế tỉnh Bình Định nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), góp phần cùng với các đơn vị, địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời tăng cường, củng cố tiềm lực y tế địa phương, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân-dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO