Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:27 GMT+7

BĐBP Bình Định kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão số 6

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã khẩn trương triển khai thực hiện công tác ứng phó bão số 6.

b9p7_anh-1
BĐBP Bình Định hướng dẫn, sắp xếp tàu cá neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn để tránh trú bão số 6. Ảnh: Công Cường

Đến trưa ngày 8-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thông báo, kêu gọi, hướng dẫn 5.691 tàu/43.179 ngư dân hoạt động ven bờ và neo đậu tại các cảng cá, bến cá trong tỉnh. Trong đó, khu vực biển từ Thừa Thiên Huế đến Hải Phòng có 56 tàu/448 ngư dân, từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng có 163 tàu/1.142 ngư dân, từ Phú Yên đến Kiên Giang 204 tàu/1.570 ngư dân, khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa 7 tàu/48 ngư dân, vùng biển giữa Hoàng Sa và Trường Sa có 94 tàu/4.658 ngư dân, khu vực quần đảo Trường Sa có 49 tàu/343 ngư dân.

Hiện, có 4 tàu cá/21 lao động nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 6. Số phương tiện trên đã nắm được thông tin, hướng đi của bão và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Có 49 tàu cá/343 lao động hoạt động tại khu vực phía nam quần đảo Trường Sa không nằm trong khu vực nguy hiểm của bão. Hiện, Bộ Chỉ huy BĐBP, Chi cục Thủy sản, Đài Thông tin Duyên hải Quy Nhơn, các huyện, thành phố ven biển đang phối hợp với gia đình chủ tàu thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng các tàu cá nói trên không di chuyển đến vùng nguy hiểm.

Cùng với đó, BĐBP Bình Định yêu cầu các đơn vị mở đài canh 24/24 để tiếp nhận thông tin, kiểm soát tàu thuyền, hướng dẫn các chủ phương tiện tránh trú hoặc không đi vào vùng nguy hiểm của bão.

gt6v_anh-2
Đài trực canh tìm kiếm cứu nạn BĐBP Bình Định kêu gọi tàu thuyền, ngư dân tránh trú bão số 6. Ảnh: Công Cường

Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, triển khai kế hoạch ứng phó bão, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và giúp dân khi có tình huống xảy ra. Chủ động phân công cán bộ bám địa bàn và phối hợp với chính quyền địa phương trong phòng, chống bão.

Đồng thời, chỉ đạo các trạm kiểm soát Biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện khi thời tiết xấu, thực hiện nghiêm lệnh cấm biển theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định. Phối hợp các cơ quan, đơn vị khẩn trương tiếp tục thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm đảm bảo an toàn. Thống kê, kiểm đếm và kiểm soát tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, số lượng khách du lịch hiện còn đang ở địa bàn.

BĐBP Bình Định đã huy động 3 tàu, 5 ca nô và thành lập 5 đoàn công tác, phân công từng đồng chí trong Bộ Chỉ huy trực tiếp tăng cường địa bàn và chuẩn bị phương tiện, trang bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Các đơn vị duy trì 100% quân số sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn.

Công Cường

Bình luận

ZALO