Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 26/06/2024 04:02 GMT+7

BĐBP Bình Định gặp mặt cán bộ hưu qua các thời kỳ

Biên phòng - Ngày 27-2, Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tổ chức gặp mặt, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, BĐBP Bình Định đã nghỉ hưu nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1959-3/3/2019). Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP, Chỉ huy các Đồn Biên phòng và 79 đồng chí nguyên sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã từng công tác phục vụ trong lực lượng BĐBP đã nghỉ hưu, phục viên, chuyển ngành, hiện đang sinh sống tại tỉnh Bình Định.

imgp3760
Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định trao Huy chương Quân kỳ Quyết thắng cho cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, BĐBP Bình Định. Ảnh: Công Cường

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của BĐBP tỉnh qua các thời kỳ. Trong nhiều năm qua, các đồng chí nguyên sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp BĐBP tỉnh ở địa phương đã phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu trong mọi mặt, tích cực lao động sản xuất giúp nhau xóa đói giảm nghèo.

Nhiều cựu chiến binh được nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp ủy, chính quyền địa phương. Một số người đã xây dựng được doanh nghiệp, trở thành doanh nhân thành đạt, đóng góp một phần ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho người lao động. Một số sỹ quan biên phòng khi chuyển ngành đã phấn đấu trở thành cán bộ chủ chốt của các ban, ngành. Trong năm qua, nhiều cựu chiến binh đã giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cháu, thăm hỏi, tặng quà khi ốm đau, giúp nhau khi gia đình có người thân qua đời.

Tại buổi gặp mặt Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thông tin nhanh về thành tích của lực lượng BĐBP nói chung và BĐBP Bình Định nói riêng trong bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia, tham gia phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới; thông tin về tình hình quốc phòng - an ninh của đất nước trong tình hình mới. Đại diện cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bình Định đã nêu quyết tâm sẽ phát huy truyền thống anh hùng của BĐBP, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Dịp này thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao 57 Huy chương Quân kỳ Quyết thắng cho cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, BĐBP Bình Định.

Công Cường

Bình luận

ZALO