Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 29/05/2024 01:56 GMT+7

BĐBP Bình Định: Đảm bảo lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng phòng, chống bão số 4

Biên phòng - Đến thời điểm này, trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh Bình Định trời đã bắt đầu âm u, gió mạnh, mưa rải rác ở một vài nơi. Theo dự báo, tại địa phương này, đêm nay và ngày mai sẽ có mưa to đến rất to.

BĐBP Bình Định đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phòng, chống bão số 4. Ảnh: Thanh Bình

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai BĐBP tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị gấp rút triển khai các phương án phòng, chống bão; nhanh chóng bố trí lực lượng bám địa bàn, phối hợp với địa phương tích cực tuyên truyền cho nhân dân về mức độ nguy hiểm của bão; giúp dân chằng chống nhà cửa, sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm. Người dân ở những vùng trũng thấp, có khả năng xảy ra lũ lụt, sạt lở và triều cường, được sơ tán đến nơi an toàn.

Hiện tại, BĐBP tỉnh đã kêu gọi được 14 lượt/1.306 phương tiện/8.912 ngư dân di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm của bão, sắp xếp, neo đậu tránh trú bão gần bờ cho 5.044 phương tiện/34.886 ngư dân; cùng với đó đã di chuyển hàng trăm lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản, các thuyền thúng, ca nô vào vị trí an toàn.

Cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Bình Định phối hợp với các lực lượng và ngư dân kéo thuyền lên vị trí an toàn. Ảnh: Thanh Bình

BĐBP tỉnh đã tổ chức lực lượng, phương tiện xuống địa bàn xung yếu để ứng phó với mưa bão và tìm kiếm cứu nạn gồm 5 tổ công tác/50 cán bộ, chiến sỹ; 7 tổ xung kích/210 cán bộ, chiến sỹ các đơn vị; 18 ô tô các loại, 318 xe máy; 4 chiếc tàu tuần tra; 18 chiếc ca nô, xuồng cứu hộ, cứu nạn; 850 áo phao, 100 chiếc phao tròn, 68 chiếc phao bè; 45 nhà bạt các loại; vật chất, lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc phòng dịch, khử khuẩn và nhiều vật chất khác...

Các đơn vị trong BĐBP tỉnh đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, duy trì kíp trực 100% quân số; đảm bảo lực lượng, phương tiện, vật chất sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Giúp dân di chuyển thuyền thúng lên bờ tránh bão. Ảnh: Thanh Bình

Các đơn địa phương, đơn vị cũng đã thực hiện nghiêm túc lệnh cấm biển của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; tổ chức chặt chẽ việc kiểm tra, kiểm soát, cấm các phương tiện xuất bến trong thời gian bão đổ bộ; canh gác tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập, chia cắt, sẵn sàng khắc phục đảm bảo giao thông. Đồng thời, củng cố doanh trại, bố trí sắp xếp nơi ăn, chốn ở, nơi tránh trú bão an toàn cho nhân dân sơ tán khi có tình huống; phối hợp các lực lượng bảo đảm tốt an ninh trật tự trước trong và sau bão.

Thanh Bình

Bình luận

ZALO