Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 05:45 GMT+7

BĐBP Bình Định chủ động ứng phó bão số 9

Biên phòng - Để chủ động ứng phó hiệu quả với bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, BĐBP Bình Định đã triển khai các biện pháp phòng, chống.

Đài trực canh tìm kiếm cứu nạn BĐBP Bình Định kêu gọi tàu thuyền, ngư dân tránh trú bão số 9. Ảnh: Công Cường

Chiều 26-10, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã bố trí lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu và phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thông báo, kêu gọi, hướng dẫn ngư dân đưa tàu, thuyền neo đậu tránh trú bão tại các cảng cá, bến cá trong tỉnh.

Số lượng tàu neo đậu tại bến trong tỉnh hiện có 5.096 tàu/ 35.528 người. Hiện tại, trên vùng biển Bình Định không có tàu cá nào nằm trong vùng nguy hiểm, các phương tiện hoạt động trên biển đã nắm được thông tin, hướng đi của bão và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão. Ảnh: Công Cường

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã duy trì lực lượng thường trực 100% quân số tại cơ quan Bộ Chỉ huy và các đồn, hải đội, đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của BĐBP tỉnh và các đơn vị.

Cùng với đó, BĐBP Bình Định yêu cầu các đơn vị thực hiện phương châm "4 tại chỗ", điều động 3 tàu, 5 ca nô trực sẵn sàng khi có lệnh, mở đài canh 24/24 để tiếp nhận thông tin, kiểm soát tàu thuyền, hướng dẫn các chủ phương tiện tránh trú hoặc không đi vào vùng nguy hiểm của bão; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai kế hoạch ứng phó lụt bão, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và giúp dân khi có tình huống xảy ra.

Công Cường

Bình luận

ZALO