Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 21/06/2021 04:40 GMT+7

BĐBP Bến Tre: Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự tuyến biển

BĐBP Bến Tre: Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự tuyến biển

Biên phòng - Ngày 6-8, BĐBP Bến Tre đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP.

18-49-49_2.jpg
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP, phát biểu tại đại hội. Ảnh: Vũ Long
 
BĐBP Bến Tre được giao nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển, có vị trí tiếp giáp với tỉnh Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long. Trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, chiến sỹ, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích.

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, tình hình chủ quyền an ninh và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển luôn được giữ vững; đời sống của đại đa số người dân luôn được đảm bảo và nâng cao. Có được điều đó là nhờ công lao của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết: “Tôi biểu dương và ghi nhận thành tích thời gian qua của BĐBP Bến Tre; ngoài nhiệm vụ chính bảo vệ chủ quyền biển đảo, BĐBP Bến Tre đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiệm vụ bảo vệ bảo vệ biên giới biển, giúp đỡ đồng bào khó khăn nơi biên giới. Làm tốt công tác phối hợp tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển, xứng đáng là lực lượng nơi đầu sóng ngọn gió. Thời gian tới, tôi đề nghị BĐBP Bến Tre tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng chuyên trách, cùng với nhân dân hoàn thành mọi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo”.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP cũng nhấn mạnh: “Để hoàn tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua là sự nỗ lực không ngừng của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Đảng bộ BĐBP Bến Tre. Trong đó, công tác xây dựng Đảng bộ đã được nâng cao, đội ngũ đảng viên đã phát huy tốt vai trò trên mọi mọi mặt trận; xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp, khắc phục khó khăn trong mọi hoàn cảnh. Trong nhiệm kỳ tới, tôi đề nghị cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phối hợp thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự tuyến biển, không bị động bất ngờ trong mọi tình huống”.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ BĐBP, 5 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy; 3 đồng chí đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Vũ Long

Bình luận

ZALO