Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 06:34 GMT+7

BĐBP An Giang tổng kết cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và BĐBP

Biên phòng - Chiều 18-9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và BĐBP, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Tới dự có Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy BĐBP tỉnh An Giang; bà Võ Thị Thủy Tiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang.

5ba0e0174557146285001131
Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy BĐBP An Giang trao Giấy khen cho các cá nhân đoạt giải trong cuộc thi tìm hiểu về Biên giới và BĐBP. Ảnh: Trọng Hà

Từ khi phát động cuộc thi đến nay đã có 5.251 bài của các tổ chức cơ sở Đoàn trong BĐBP tỉnh, và các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tỉnh đoàn tham gia dự thi.

Các bài dự thi đều trả lời đủ các câu hỏi, nội dung bài viết rất phong phú, hệ thống kiến thức cơ bản về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP. Các nội dung trình bày có hệ thống và chính xác, điều đó chứng tỏ có sự đầu tư công phu của các thí sinh trong việc nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các tài liệu mang tính chính thống và đồng thời biết cách vận dụng tư liệu này thành những nội dung trong bài viết của mình.

Về phần tự luận, các bài viết lựa chọn nhiều chủ đề phản ánh được tính gần gũi của các nhân vật về người lính Biên phòng. Họ là những tấm gương tiêu biểu về phẩm chất hy sinh của người lính đối với Tổ quốc, là những tấm gương tận tụy trong phụng sự nhân dân, chăm lo cho dân và đã truyền được nhiều cảm hứng đến người đọc, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, cổ vũ động viên mọi cán bộ,chiến sỹ nỗ lực phấn đấu để phát huy truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP.

Tham gia cuộc thi trắc nghiệm, các tổ chức cơ sở Đoàn trong BĐBP tỉnh; các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong tỉnh tích cực hưởng ứng đáp ứng được mục đích, yêu cầu đặt ra của cuộc thi. Kết quả có 1.452 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Tham gia cuộc thi tìm hiểu lần này có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao. Tiêu biểu như: Tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Sông Tiền, Đồn Biên phòng Phú Hội; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Huyện đoàn Phú Tân, Đoàn khối dân chính Đảng. Các cá nhân tiêu biểu như :Thượng úy Nguyễn Thái Giang, cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Di Khải, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Sông Tiền; Thiếu tá Cao Hoài Ngọc, Chính trị viên Đồn Biên phòng Đồng Đức; đồng chí Cao Tấn Để, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang...

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang tổ chức chấm và chọn ra 25 bài dự thi xuất sắc để tiến hành trao giải và gửi bài dự thi về Cục Chính trị BĐBP tham gia cuộc thi chung kết cấp Bộ Tư lệnh BĐBP.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 19 giải Khuyến khích cho các cá nhân.

Trọng Hà

Bình luận

ZALO