Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 09:30 GMT+7

BĐBP An Giang: Sơ kết 3 năm thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường"

Biên phòng - Ngày 4-8, tại TP Châu Đốc, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường", trao quà cho học sinh là con em cán bộ có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Ước mơ xanh".

fdk
Đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy BĐBP An Giang trao quà cho học sinh là con cán bộ có thành tích tốt năm học 2017-2018. Ảnh: Trọng Hà

Những năm qua, thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường" BĐBP An Giang đã phát động toàn cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tham gia trên cơ sở trích từ tiền lương, phụ cấp, quỹ tăng gia sản xuất và vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ.

Từ tháng 2-2016 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo các phòng, văn phòng và các đơn vị cơ sở đã hỗ trợ cho 62 em với tổng số tiền 700 triệu đồng, trong đó có 11 em mồ côi cha hoặc mẹ, 10 em mồ côi cả cha lẫn mẹ hiện sống chung với ông bà nội, ngoại.

Định kỳ hàng tháng các chi đoàn và đoàn cơ sở phối hợp với các nhà trường có các em được nhận đỡ đầu theo dõi giúp đỡ, bồi dưỡng, nắm kết quả học tập kịp thời động viên việc học tập của các em.

Nhờ sự quan tâm kịp thời nên kết quả học tập của các em đều có sự chuyển biến rõ rệt, kết quả học tập năm sau cao hơn năm trước. Tiêu biểu các em học sinh do Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông, Đồn Biên phòng Lạc Quới đỡ đầu luôn giữ được kết quả cao trong học tập.

Có thể nói, sau 3 năm thực hiện Chương trình, Cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, công nhân viên BĐBP tỉnh An Giang thực sự đã trở thành điểm tựa nâng bước cho các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi. Tuy số tiền không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của cán bộ, chiến sỹ BĐBP dành cho các em học sinh nghèo nơi biên giới.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang trích 84 triệu đồng trao 160 phần quà cho các em học sinh học giỏi và trao 9 giải vẽ tranh với chủ đề "Ước mơ xanh" cho con cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Em Trần Thị Bảo Chăm, 11 tuổi, hiện nay đang học lớp 6A3, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, gia đình cháu cả ba, mẹ đều đi làm ăn xa. Những lúc khó khăn nhất cháu đã được các chú BĐBP quan tâm, giúp đỡ, coi cháu như con trong gia đình, luôn động viên cháu vượt qua khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt, các chú ở Đồn Biên phòng Nhơn Hưng hàng tuần đều xuống hỏi thăm gia đình cháu, động viên, giúp đỡ cháu trong học tập, sinh hoạt, tặng cháu đồ dùng học tập, sách, bút, xe đạp, hàng tháng đều hỗ trợ cho cháu 500 ngàn đồng để giúp cháu vững bước đến trường. 

Trọng Hà

Bình luận

ZALO