Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 08:52 GMT+7

BĐBP An Giang kiểm tra, tặng quà các tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 16-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang do Đại tá Huỳnh Văn Đông, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh dẫn đầu đã đến kiểm tra và trao tặng nhu yếu phẩm cho các tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Vĩnh Gia và Đồn Biên phòng Lạc Quới.

u8ky3z4lsb-27458_f_k92bebfx1_2Cc_ln_tri_c_gia_c_thay_th_khung_st_bng_khung_g_va_chc_chn_va_m_bo_an_ton_trong_iu_kin_ma_ging_sm_st
Các lán trại được gia cố, thay thế khung sắt bằng khung gỗ vừa chắc chắn, vừa đảm bảo an toàn trong điều kiện mưa giông, sấm sét. Ảnh: Chiến Khu

Tại mỗi nơi đến, Đại tá Huỳnh Văn Đông biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thiếu thốn của cán bộ, chiến sĩ các tổ công tác, góp phần phòng, chống có hiệu quả dịch Covid-19. Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, khó lường, thời gian có thể kéo dài, trong khi đó thời tiết vào mùa mưa nên diễn biến thất thường, nhất là hiện tượng mưa giông kéo dài, kèm theo sấm sét. Vì vậy đồng chí Phó Chính ủy BĐBP tỉnh yêu cầu các tổ công tác trước hết phải đảm bảo sức khỏe của bản thân để đảm bảo công tác lâu dài. Trước mắt phải dựng lại các lán trại, thay toàn bộ khung vật liệu sắt bằng gỗ, gia cố thật vững chắc, đảm bảo không bị dột, mưa hắt, tốc mái và an toàn về người và vật chất, phải treo Quốc kỳ đúng quy cách, đảm bảo trang nghiêm.

Tất cả các lán trại đều phải có đầy đủ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết, có thùng trữ nước sạch sinh hoạt, có hố xử lý rác thải và vệ sinh cá nhân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải hết sức cảnh giác, thay phiên nhau tuần tra, kiểm soát, ngủ nghỉ, vừa đảm bảo sức khỏe để chống dịch lâu dài, vừa kiểm soát phạm vi tổ công tác đảm nhiệm 24/24 giờ, không để các loại tội phạm hoạt động, không để sót lọt bất kỳ người nào qua lại biên giới; mỗi tổ công tác thực sự là “pháo đài” ngăn ngừa “giặc dịch”, phòng chống các loại tội phạm.

bq3gmn0lwk-27458_f_k92beg952_3CBCS_Cc_T_cng_tc_PC_dch_Covid19_gia_c_li_ni_n_m_bo_cng_tc_trong_iu_kin_ma_ma_ti
Cán bộ, chiến sĩ các tổ công tác gia cố lại nơi ăn, ở để đảm bảo công tác trong điều kiện mùa mưa sắp tới. Ảnh: Chiến Khu

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đại tá Huỳnh Văn Đông đã trao tặng các tổ công tác thuộc 2 đồn Biên phòng 30 thùng mỳ tôm, 30 hộp cà phê.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO