Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 03:52 GMT+7

BĐBP An Giang giúp dân thu hoạch nông sản

Biên phòng - Trong hai ngày 25 và 26-6, Đồn Biên phòng Phú Hữu và Đồn Biên phòng Phú Hội (BĐBP An Giang) phối hợp với các lực lượng quân sự, công an, đoàn thể địa phương giúp người dân thu hoạch ớt và ngô tại 2 xã Phú Hữu và Phú Hội (huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hội giúp nhân dân thu hoạch ngô. Ảnh: Chiến Khu

Trong bối cảnh BĐBP phải căng mình thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phòng, chống các loại tội phạm nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hữu đã huy động lực lượng giúp người dân xã Phú Hữu hái và vận chuyển hơn 1 tấn ớt đảm bảo đúng thời vụ.

Tương tự, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hội đã giúp người dân xã Phú Hội thu hoạch khoảng 1 ha ngô. Sau thu hoạch ngô, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn cùng bà con nhân dân vệ sinh đồng ruộng, giải phóng đất để sản xuất vụ vừng tiếp theo.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hữu giúp người dân xã Phú Hữu thu hoạch ớt. Ảnh: Chiến Khu

Với sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, việc thu hoạch ớt và ngô được tiến hành rất nhanh gọn, hiệu quả, giúp người dân vùng biên giảm bớt khó khăn trong vụ mùa khan hiếm nhân công. Việc làm ý nghĩa này đã nhân lên sự ấm áp “tình quân dân” nơi biên giới An Giang.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO