Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 02/07/2022 09:35 GMT+7

BĐBP An Giang chúc mừng Lễ Sen Dolta của đồng bào Khmer

Biên phòng - Ngày 26-9, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang do Thượng tá Huỳnh Văn Đông, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các chùa Khmer trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên nhân dịp Lễ Sen Dolta.

5y340e9tn7-53550_12641796082120666677_Tang_qua_chua_Khmer
Thượng tá Huỳnh Văn Đông và đoàn công tác tặng quà cho chùa Khmer trên địa bàn huyện Tịnh Biên. Ảnh: Đức Thắng

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh An Giang đã tạo mọi điều kiện tốt nhất trong triển khai chính sách, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, tạo bộ mặt phum sóc khang trang; hỗ trợ con em dân tộc thiểu số được học tập; đồng bào được chăm sóc sức khỏe, sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Với hơn 90.000 người và chiếm 75% tổng số đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh An Giang, đồng bào dân tộc Khmer An Giang là lực lượng đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của tỉnh nhà trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, đồng bào Khmer ở hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Thượng tá Huỳnh Văn Đông ân cần hỏi thăm và chúc các sư sãi cùng bà con dân tộc Khmer đón Lễ Sen Dolta vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, mong các sư sãi vận động đồng bào chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương phát triển sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tích cực cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Sen Dolta là lễ cổ truyền lớn thứ hai sau Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ. Mỗi năm, đồng bào Khmer lại tổ chức Lễ Sen Dolta để con cháu trong gia đình biết ơn ông bà, cha mẹ đã dày công nuôi dưỡng, sinh thành. Bên cạnh đó, qua nội dung của lễ hội giúp các gia đình có dịp sum họp đầm ấm, thắt chặt tình đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau trong phum sóc.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO