Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 04:42 GMT+7

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026:

Bầu cử sớm ở Trường Sa

Biên phòng - Trường Sa là ngư trường đánh bắt hải sản lớn của ngư dân miền Trung. Những ngày này, khi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã quán triệt các đơn vị, đặc biệt là Đồn Biên phòng Trường Sa phải thường xuyên kiểm tra, kiểm soát số tàu đánh bắt cá xa bờ, động viên bà con thu xếp thời gian sản xuất, kịp cho tàu quay về bờ tham gia bầu cử.

Các cử tri bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm bỏ phiếu nhà giàn DK1/16. Ảnh: QT

Vào ngày 7-5, tàu Hải quân đã có mặt tại nhà giàn DK1/16, thực hiện xong việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại biểu HĐND thành phố Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là những đơn vị được phép bầu cử sớm nhất ở nước ta. Để thực hiện nhiệm vụ bầu cử tại các nhà giàn, Quân chủng Hải quân đã điều động tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 (thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân) thực hiện nhiệm vụ bầu cử trên biển.

Theo lịch trình, tàu Trường Sa 04 đến các nhà giàn DK1 ở bãi Phúc Tần, Huyền Trân và Ba Kè. Còn tàu Trường Sa 19 đi đến bãi Tư Chính, Quế Đường và bãi cạn Cà Mau. Thời gian để tổ chức bầu cử trên biển của hai con tàu trên kéo dài từ 15 đến 18 ngày. Đại tá Lê Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Vùng 2 Hải quân, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm trên biển cho biết: “Để tổ công tác thực hiện các thao tác chuẩn bị trên biển nhanh, chính xác, chúng tôi đã có bước tập huấn, luyện tập từ khi tàu còn ở tại bến. Từng thành viên của Tổ bầu cử lần này được tuyển chọn rất kỹ cả về chuyên môn và sức khỏe để đáp ứng được nhiệm vụ trong điều kiện khắc nghiệt của biển cả”.

Đối với huyện đảo Trường Sa, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử sớm tại 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo, trong đó có xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây bầu cử vào ngày 16-5. “Riêng khu vực bỏ phiếu ở thị trấn Trường Sa và 3 khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền vẫn tiến hành bầu cử theo đúng thời gian quy định là ngày 23-5. Đài Truyền hình Việt Nam thiết lập cầu truyền hình trực tiếp để người dân cả nước biết không khí bầu cử của quân và dân trên quần đảo Trường Sa” - Ông Hồ Văn Mừng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa thông tin thêm.

Ngày 13-5, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Biên phòng, Thượng tá Vũ Văn Thám, Chính trị viên Đồn Biên phòng Trường Sa, BĐBP Khánh Hòa cho biết: “Công tác bầu cử ở các xã và thị trấn Trường Sa đã được chuẩn bị tốt về mọi mặt. Đơn vị đã phát động thi đua, tuyên truyền tới cử tri quy chế, thể lệ bầu cử, lý lịch của các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác trang trí khánh tiết như: Hệ thống khẩu hiệu, pa nô, áp phích về cuộc bầu cử đã hoàn thành để cổ vũ tinh thần quân và dân trên đảo. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các tàu đưa người từ nước ngoài về nhập cảnh trái phép, đồng thời tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế”.

BĐBP Khánh Hòa có 7 đồng chí sĩ quan ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó, Đại tá Nguyễn Ngãi Hà, Phó Chính ủy BĐBP Khánh Hòa ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, 4 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, thị xã, thành phố, 2 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Lệ Giang

Bình luận

ZALO