Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 10:34 GMT+7

Bầu cử Pháp: Ông Emmanuel Macron thắng vang dội

Biên phòng - Ngày 7-5, kết quả kiểm phiếu sơ bộ vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp cho thấy ứng cử viên theo đường lối ôn hòa Emmanuel Macron đã giành chiến thắng vang dội trước đối thủ Marine Le Pen.

0dsq_a4
Tổng thống đắc cử của Pháp Emmanuel Macron và vợ Brigitte Trogneux vui mừng với chiến thắng sau vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp tại thủ đô Paris ngày 7-5. Ảnh: Reuters

Theo kết quả sơ bộ, ông Macron giành được khoảng 65,5-66,1% số phiếu ủng hộ, trong khi bà Le Pen giành được khoảng 33,9-34,5% số phiếu.

Ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen đã thừa nhận thất bại trong vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp trước đối thủ Emmanuel Macron, đồng thời khẳng định đảng Mặt trận Quốc gia (FN) cần phải có nhiều cải cách sâu rộng.

Trong một bài phát biểu ngắn trước người ủng hộ sau khi xuất hiện nhiều kết quả dự đoán ban đầu cho thấy ông Macron giành chiến thắng, bà Le Pen khẳng định đảng FN phải có những sự thay đổi sâu sắc để nắm bắt những cơ hội lịch sử cũng như đạt được sự kỳ vọng của người dân Pháp.

7h29_a3
Những người ủng hộ ông Emmanuel Macron ăn mừng chiến thắng sau kết quả vòng 2 bầu cử Tổng thống Pháp. Ảnh: Reuters

Bà Le Pen khẳng định sẽ thay đổi FN để tạo ra một lực lượng chính trị mới. Cựu chủ tịch đảng FN cũng chúc ông Macron thành công trong việc giải quyết những thách thức khổng lồ mà tân tổng thống Pháp phải đối mặt. Bà Le Pen cũng tuyên bố sẽ dẫn dắt FN trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 6-2017.

gpyw_a1
Bà Marine Le Pen đã thừa nhận thất bại trước đối thủ Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Macron nhấn mạnh rằng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua cho đã mang lại niềm hy vọng và đánh dấu một chương mới trong lịch sử nước Pháp.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO