Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 01:08 GMT+7

Bắt vụ vận chuyển hơn một tấn pháo và hơn 2 tấn gỗ qua biên giới

Biên phòng - Sáng 12-12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt vụ vận chuyển hơn 1 tấn pháo và hơn 2,2 tấn gỗ (nghi là gỗ trắc) qua biên giới.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quỳnh (giữa) bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: Xuân Thế

Số hàng hóa trên được phát hiện vào ngày 10-12, trên xe ô tô tải biển kiểm soát 29C-961.72 do tài xế Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1981, trú tại Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) điều khiển hướng từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Ngọc Quỳnh khai nhận là lái xe cho công ty có địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Ngày 9-12, Quỳnh điều khiển phương tiện chở hàng qua Lào khi đến cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thì thực hiện quy định đổi tài xế để phòng dịch, nên đã giao phương tiện cho ông Bùi Quang Chiến (một lái xe cùng công ty tại Lào) để làm các thủ tục vận chuyển hàng hóa sâu vào nội địa nước bạn.

Đến sáng 10-12, ông Quỳnh vào làm các thủ tục để nhận lại phương tiện vận tải từ ông Chiến để nhập cảnh về Việt nam.

Quá trình làm các thủ tục đăng ký phương tiện vận tải, tổ công tác của BĐBP và Hải quan tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã phát hiện trên xe có 37 thùng các tông chứa các loại pháo (tổng trọng lượng 1.036 kg) và 135 thanh gỗ (nghi gỗ trắc) với tổng trọng lượng là 2.245 kg.

Số tang vật trên được cất giấu ở vị trí phía trước, trên thùng hàng của phương tiện được gia cố bằng một vách ngăn bằng kim loại và xếp bên dưới các hàng hóa khác. Toàn bộ số hàng này không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Tiếp tục đấu tranh, ông Quỳnh khai nhận số hàng được ông và ông Chiến cấu kết cất giấu mang về Việt Nam tiêu thụ bán kiếm lời.

Hiện đối tượng Chiến đã bỏ trốn. Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã gửi công văn cho các lực lượng chức năng phía bạn phối hợp bắt giữ; đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ vụ án bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục điều tra.

Viết Lam - Xuân Thế

Bình luận

ZALO