Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 10:48 GMT+7

Bắt một người Trung Quốc thuê xuồng máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc

Biên phòng - Sáng 4-8, Đại úy Nguyễn Hữu Thảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Xà Lực, BĐBP Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa bàn giao 1 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Phú Quốc để cách ly tập trung theo quy định.

Đối tượng Li Hai Shen bị Đồn Biên phòng Xà Lực phát hiện, bắt giữ khi vừa lên xe tải của ông Phù Quốc Chánh. Ảnh: Lạc Âu Thành

Trước đó, lúc 18 giờ ngày 3-8, trong quá trình tuần tra, Tổ công tác Đồn Biên phòng Xà Lực phát hiện, bắt 1 người Trung Quốc tên là Li Hai Shen, sinh năm 1970 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc.

Qua lời khai ban đầu, đối tượng Li Hai Shen thuê xuồng máy ở Campuchia chở về Việt Nam với giá 1 triệu đồng. Khi đến gần bờ biển thuộc ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thì đối tượng liên lạc với ông Phù Quốc Chánh (thường trú ấp Đá Chồng) đưa vào đảo.

Ông Phù Quốc Chánh cùng con, cháu chạy xuồng máy Composit ra đón đối tượng Li Hai Shen vào đảo.

Vào đến đảo, đối tượng đang tìm cách trốn trong xe tải thường dùng để chở nước đá của ông Phù Quốc Chanh thì bị Tổ công tác Đồn Biên phòng Xà Lực phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng Xà Lực đã phối hợp với Công an xã Bãi Thơm và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Quốc tiến hành các thủ tục pháp lý ban đầu đối với Li Hai Shen, Phù Quốc Chánh và 3 người có liên quan đến hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Quốc đã đưa những người trên đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện theo quy định. Sau thời gian cách ly, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Lạc Âu Thành

Bình luận

ZALO