Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 08:16 GMT+7

Bắt khẩn cấp đối tượng trong đường dây đưa, đón người nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Thấy lực lượng tuần tra, kiểm soát của BĐBP Lạng Sơn, người điều khiển xe máy chở 2 người phía sau đã tăng tốc độ và lợi dụng đêm tối chạy sâu vào trong rừng nhằm trốn thoát.

Đối tượng Nông Văn Lợi tại Đồn Biên phòng Chi Lăng. Ảnh Lê Đồng

Cụ thể, khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 21-7, tổ công tác của Đồn Biên phòng Chi Lăng, BĐBP Lạng Sơn trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bản Lòong, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn phát hiện 2 xe máy chở theo 3 người có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra thủ tục hành chính.

Thấy lực lượng BĐBP, 2 người điều khiển xe máy tăng tốc độ, lợi dụng đêm tối chạy sâu vào trong rừng bỏ trốn. Ngay lập tức, tổ công tác tiến hành truy đuổi, được khoảng 3km thì các đối tượng bỏ lại xe máy nhằm trốn thoát.

Tổ công tác liền thông báo cho các lực lượng chức năng tại địa bàn xã Tam Gia, huyện Lộc Bình để truy tìm, bắt giữ và lập biên bản tạm giữ phương tiện và đưa phương tiện về Đồn Biên phòng Chi Lăng để điều tra, làm rõ.

Đến khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 22-7, tổ công tác của Đồn Biên phòng Chi Lăng và các lực lượng phối hợp đã bắt giữ được 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Tại Đồn Biên phòng Chi Lăng, 3 người Trung Quốc khai nhận tên là Hứa Bằng Phi, sinh năm 1987; Hoàng Quốc Cường, sinh năm 1994 và Đồng Trung Nghị, sinh năm 1991. Cả 3 đều trú tại xã Bạch Lai, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

3 người Trung Quốc trên đã đưa 19.000 nhân dân tệ (tiền Trung Quốc) cho một người tên Hoa từ tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc để làm lộ phí đi đường từ tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc đến thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Mục đích nhập cảnh trái phép để đánh bài ăn tiền; khi đến biên giới tỉnh Lạng Sơn thì được đối tượng Nông Văn Lợi và 1 người (không rõ họ tên, địa chỉ) đón tại đây và chở bằng xe máy vào sâu trong nội địa.

Cán bộ Đồn Biên phòng Chi Lăng tiến hành lấy lời khai của 3 người Trung Quốc. Ảnh Lê Đồng

Qua lời khai của 3 người Trung Quốc, Đồn Biên phòng Chi Lăng phối hợp với các lực lượng chức năng bắt khẩn cấp đối tượng Nông Văn Lợi, sinh năm 1993, trú tại thôn Còn Tông, xã Tam Gia, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Theo lời khai, Nông Văn Lợi đã được một người tên Hoa bên Trung Quốc (không rõ tên tuổi, địa chỉ) gọi điện đón 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam với giá 300 nhân dân tệ/người để đưa từ biên giới về thành phố Lạng Sơn.

Hiện, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bàn giao đối tượng Nông Văn Lợi và 3 người Trung Quốc cho Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO