Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 01:31 GMT+7

Bắt giữ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhờ tin báo của nhân dân

Biên phòng - Rạng sáng 12-5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cung cấp, Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân, BĐBP Tây Ninh phối hợp cùng Công an xã Hoà Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã ngăn chặn kịp thời hành vi tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, bắt giữ 2 công dân Trung Quốc vi phạm pháp luật.

2 người phụ nữ Trung Quốc nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly. Ảnh: Lê Quân

Theo đó, vào hồi 0 giờ 30 phút ngày 12-5, chiến sĩ Trạm Kiểm soát Biên phòng Hoà Thạnh, thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân nhận được 1 cuộc điện thoại từ tài xế taxi mang tên H.T.X, cho biết: Có 2 người khách nữ, nghi ngờ là người Trung Quốc vừa đón xe của anh H.T.X gần Trạm xá xã Hoà Thạnh đi về thành phố Tây Ninh. Ngay sau khi nhận nguồn tin, các chiến sĩ Trạm Kiểm soát Biên phòng Hoà Thạnh nhanh chóng liên hệ Công an xã Hoà Thạnh phối hợp bắt giữ.

Tại UBND xã Hoà Thạnh, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vụ việc. Anh H.T.X cho biết, vào khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 11-5, khi anh đang chờ đón khách ở gần cầu Bến Sỏi (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) thì một thanh niên đầu trọc, đi xe ô tô mang biển số đầu là 51, đến nhờ anh lên xã Hoà Thạnh để đón khách, đồng thời cho anh số điện thoại để liên lạc với đầu biên kia.

Khi đến gần xã Hoà Thạnh, anh X có liên lạc với khách thì họ yêu cầu anh lên đón ở cầu Làng Dình (địa phận giáp ranh giữa 2 xã Biên Giới và Hoà Thạnh). Vài phút sau đó, đầu dây bên kia lại yêu cầu anh đón ở gần Trạm xá xã Hoà Thạnh.

Đến khoảng 0 giờ 15 phút thì có 2 người thanh niên chở 2 người phụ nữ tới và yêu cầu đưa về thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khách lên xe, anh X nghe 2 người phụ nữ này trao đổi với nhau bằng tiếng Trung Quốc. Nghi ngờ 2 khách nữ là người nhập cảnh trái phép, anh X đã gọi điện vào đường dây nóng mà các cán bộ ở Trạm Kiểm soát Biên phòng Hoà Thạnh cho anh trước đó. Sau khi báo tin, anh cố tình đi chậm để chờ lực lượng chức năng đến. 15 phút sau, cán bộ Biên phòng và Công an xã Hoà Thạnh ập đến bắt giữ 2 đối tượng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Hoà Thạnh đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành và đề nghị đưa 2 người Trung Quốc cùng anh H.T.X đi cách ly theo quy định.

Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân đang khẩn trương phối hợp cùng Công an xã Hoà Thạnh và Đồn Biên phòng Vàm Trảng Trâu tiếp tục truy vết, điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan vụ tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Lê Quân

Bình luận

ZALO