Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 28/07/2021 07:46 GMT+7

Bắt giữ 35 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Biên phòng - Khoảng 4 giờ 30 phút sáng nay, 17-1, tại khu vực Mốc 151 (thuộc thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), Đồn Biên phòng Pha Long, BĐBP tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 35 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Các đối tượng nhập cảnh trái phép được đưa đi cách ly. Ảnh: Trung Dũng

Các đối tượng gồm 17 nam và 18 nữ, chủ yếu là người đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai. Sau khi bắt giữ các đối tượng này, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương tiến hành kiểm tra sức khỏe ban đầu. Hiện sức khỏe của 35 đối tượng bình thường.

Qua khai thác ban đầu được biết, 35 đối tượng này đã lợi dụng thời tiết giá rét, đêm tối để vượt biên giới vào lãnh thổ Việt Nam, tuy nhiên đã bị lực lượng Biên phòng kịp thời phát hiện, bắt giữ.

Các đối tượng khai nhận đã vượt biên giới sang Trung Quốc từ tháng 9-2020 bằng các đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đến ngày 17-1, các đối tượng vượt biên giới về Việt Nam thì bị phát hiện, bắt giữ.

Các đối tượng cũng cho biết thêm phải chờ thời gian lúc gần sáng mới vượt biên giới về Việt Nam vì lúc đó thời tiết giá rét sẽ không bị ai phát hiện.

Hiện Đồn Biên phòng Pha Long đã hoàn chỉnh hồ sơ và tiến hành bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Mường Khương đưa đi cách ly theo quy định.

Tại địa bàn Đồn Biên phòng Pha Long quản lý thời tiết giá rét, nhiệt độ hiện tại khoảng 2-3 độ C. Vượt qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ đơn vị vẫn chốt chặn 24/24h tất cả các đường mòn, lối mở với quyết tâm không để bất kỳ đối tượng nào vượt biên trái phép vào Việt Nam.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO