Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 11:31 GMT+7

Bắt gần 7 tạ pháo vận chuyển trái phép qua biên giới Lào Cai

Biên phòng - Vào khoảng 4 giờ sáng nay, 3-1, tổ công tác Biên phòng Phố Tèo, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai (BĐBP Lào Cai) đã phát hiện, bắt giữ gần 7 tạ pháo hoa được các đối tượng vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam.

kiem-dem-so-phao-bi-bat-giu
Kiểm đếm số pháo bị bắt giữ. Ảnh: Trung Dũng

Trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi thuộc tổ 10, phường Lào Cai, TP Lào Cai, tổ công tác Biên phòng Phố Tèo đã phát hiện các đối tượng vận chuyển pháo trái phép. Phát hiện lực lượng Biên phòng, các đối tượng đã chống trả quyết liệt và nhảy xuống sông Nậm Thi bơi sang phía bờ Trung Quốc để tẩu thoát.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 29 bao tải, bên trong mỗi bao đều chứa một thùng carton có 12 hộp pháo hoa nổ, mỗi hộp có trọng lượng 2 kg, tổng trọng lượng là 696 kg.

Trung úy Lê Đức Anh, phụ trách tổ công tác Biên phòng Phố Tèo, cho biết: Vào thời điểm giáp tết, các đối tượng buôn lậu thường lợi dụng những sơ hở của lực lượng chức năng, thậm chí còn theo dõi mọi hoạt động của lực lượng chức năng để tiến hành vận chuyển pháo nổ qua biên giới. Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng đã tuyên truyền rất nhiều về việc tiêu thụ và vận chuyển pháo là trái pháp luật, nhưng do lợi nhuận từ việc mua bán pháo nổ nên các đối tượng vẫn tìm mọi cách để vận chuyển pháo trái phép vào trong nước tiêu thụ.

Từ tháng 12-2019 đến nay BĐBP Lào Cai đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển pháo qua biên giới với số lượng trên 8 tạ.

Được biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý biên giới phía Trung Quốc tuần tra liên hợp, tuần tra song phương phòng chống các loại tội phạm qua biên giới dịp giáp tết.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO