Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 11:19 GMT+7

Bất động sản Thái Nguyên: Hội tụ những ưu thế phát triển bền vững

Biên phòng - Thị trường bất động sản 2021 được đánh giá là một kênh đầu tư hấp dẫn sau năm 2020 nhiều khó khăn bởi đại dịch. Tuy nhiên, hàng loạt cơn sốt đất ảo, tin đồn dự án vừa qua khiến nhiều người lo ngại. Nhà đầu tư được khuyến cáo cẩn trọng những dự án "ma", những đồn đoán về về quy hoạch sân bay, hay siêu dự án ở một số địa phương…

Cùng với đó, những lợi thế phát triển của địa phương và vấn đề chất lượng của bất động sản (BĐS) cũng cần được đặt lên "bàn cân". Ví dụ như chất lượng tương lai, uy tín thương hiệu, vị trí địa lý, chất lượng hạ tầng, dịch vụ, kết nối giao thông, kết nối vùng, kết nối các khu vực kinh tế và các khu vực đã hoàn thiện về hạ tầng, pháp lý minh bạch... Nếu những điều kiện này tốt, nhà đầu tư có thể an tâm.

Ưu thế từ thu hút FDI và sự đột phá về phát triển cơ sở hạ tầng

Không giống một số địa phương khác, thị trường BĐS tại Thái Nguyên thời điểm này cơ bản vẫn khá ổn định như nhận định của nhiều nhà quản lý và kinh doanh BĐS. Với lợi thế vị trí giao thông thuận tiện, chỉ cách 50km từ thủ đô Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên sở hữu nhiều thế mạnh tiềm năng cùng với sự phát triển đồng bộ hạ tầng và hưởng lợi từ chính sách đầu tư mở cửa.

Thái Nguyên có vị trí đắc địa nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và hệ thống hạ tầng kết nối hiện đại.

Trên cơ sở điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thái Nguyên xác định rõ mục tiêu công tác quy hoạch, phát triển đô thị là 1 trong 5 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ, chỉnh trang đô thị hiện đại, văn minh, để khẳng định rõ vai trò đô thị trung tâm của tỉnh và của vùng trung du miền núi phía Bắc.

Nhiều dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến tỉnh lộ, đường nội thị được thực hiện như: Đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội, đường gom nối Khu công nghiệp (KCN) Yên Bình và KCN Điềm Thụy, đường 36m từ nút giao Sông Công vào KCN Sông Công II, đường Hồ Chí Minh, đường Thái Nguyên - Chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc, cầu Bến Tượng,…

Dự án tại vị trí đẹp với đầy đủ cơ sở pháp lý, đồng bộ tiện ích hạ tầng, kết nối hạ tầng, tính thanh khoản cao là các yếu tố quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi xem xét đầu tư để tránh “sốt” ảo.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, Thái Nguyên là địa phương được nhắc đến nhiều nhờ những tăng trưởng ấn tượng về thu hút FDI. Các dự án FDI đi vào hoạt động giúp Thái Nguyên không chỉ tăng trưởng về xuất khẩu, tạo công ăn việc làm, thu nhập cao cho nhiều lao động, mà còn tạo hiệu ứng, lan tỏa tới các nhà đầu tư khác tìm đến Thái Nguyên như một địa chỉ đầu tư tin cậy.

Hiện Thái Nguyên đã có 6 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung. Tính đến thời điểm hiện tại, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được 250 dự án đầu tư. Trong đó, 123 dự án FDI và 127 dự án DDI với tổng số vốn đăng ký gần 8,8 tỉ USD và trên 16.140 tỉ đồng.

Trong số 250 dự án được cấp phép đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đến nay đã có 160 dự án đi vào hoạt động, tạo ra giá trị sản xuất chiếm trên 90% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, đồng thời thu hút hàng ngàn chuyên gia, quản lý trong và ngoài nước, cùng hơn 100 ngàn công nhân từ các địa phương khác đến làm việc, tạo ra hệ sinh thái kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở cũng như các dịch vụ tiện ích khác.

Đó là nguyên nhân khiến thị trường BĐS ở Thái Nguyên nhiều năm qua sôi động hơn một số nơi, nhưng giá đất hoàn toàn không có tình trạng sốt “ảo” mà hoàn toàn dựa trên nhu cầu thật.

Mỏ Bạch Central Hills - Lựa chọn hấp dẫn, an toàn cho nhà đầu tư

Nếu Thái Nguyên nổi lên là điểm đến lý tưởng với những tiềm năng và giá trị đã được khẳng định, thì Mỏ Bạch Central Hills được ví như lời giải hoàn hảo cho bài toán đầu tư thông minh và an toàn.

Ông Vũ Văn Trường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Thiên Lộc đại diện chủ đầu tư cùng các đại biểu, đối tác trong lễ mắt dự án Mỏ Bạch Central Hill.

Về giá trị từ hạ tầng, dự án này nằm trải rộng trên địa bàn 2 phường trung tâm của thành phố Thái Nguyên là phường Quang Vinh và phường Quang Trung. Khu vực này đã hiện hữu những công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của cư dân, từ bệnh viện, chợ dân sinh đến trường học, trung tâm thương mại…

Chủ đầu tư Dự án Mỏ Bạch Central Hills là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thiên Lộc , một doanh nghiệp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, và cũng là một trong những nhà đầu tư tiên phong ở Thái Nguyên đầu tư những dự án với quy mô lớn, được coi là các dự án trọng điểm trong phát triển của tỉnh.

Khu đô thị Mỏ Bạch Central Hill vừa hội tụ các tiêu chuẩn về mặt phong thủy, nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, lại vừa được đầu tư theo quy hoạch đồng bộ về khuôn viên cảnh quan cũng như tiện ích nội khu hiện đại, như: công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trường mầm non, nhà văn hóa, khu vui chơi trẻ em, vườn hoa,... mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho cư dân.

Mỏ Bạch Central Hills được thiết kế sang trọng, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo hài hòa cùng thiên nhiên.

Đây cũng là một trong số ít dự án trên địa bàn đáp ứng đầy đủ tới khách hàng về tính pháp lý với hình thức sổ đỏ “sở hữu lâu dài” được tin tưởng sẽ là chốn an cư và đồng thời cũng là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận và thanh khoản tốt cho nhà đầu tư.

Khách hàng quan tâm dự án có thể liên hệ đơn vị phân phối chính thức là Công ty Đất Xanh miền Bắc - Hotline: 0833908383

Minh Hải

Bình luận

ZALO