Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/10/2020 01:55 GMT+7

Bắt đối tượng vận chuyển 5kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Biên phòng - Ngày 3-12, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan CKQT Mộc Bài hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật vụ vận chuyển trái phép ma túy cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

ixzh_mt-1
Lực lượng chức năng kiểm tra  số ma túy mà Miech Srey Neang mang theo trong vali. Ảnh: Phương Vy

Trước đó, khoảng 14 giờ 45 phút ngày 2-12-2019, tại máy soi chiếu hành lý, Trạm kiểm soát Biên phòng CKQT Mộc Bài phối hợp với Hải quan CKQT Mộc Bài kiểm tra 1 vali của hành khách nữ, tên Miech Srey Neang (SN 1993, quốc tịch Campuchia), có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong vali có 5 gói hình vuông chứa chất tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy. Tiến hành thử nhanh 5 gói màu trắng trên, cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp.

Qua khai báo ban đầu, Miech Srey Neang cho biết: Vào khoảng tháng 10-2019, Neang có quen biết với một người phụ nữ tên Ly Na qua mạng xã hội Facebook và đã gặp nhau 5 lần. Lần gặp cuối vào ngày 30-11, Miech Srey Neang có kể sắp tới có đưa con trai (SN 2013) sang Việt Nam chữa bệnh. Người phụ nữ tên Ly Na có đưa cho Miech Srey Neang 100 USD và nhờ khi nào sang Việt Nam thì đem về 1 vali quần áo giao cho một người bạn ở TP Hồ Chí Minh nhưng không nói rõ tên, địa chỉ mà chỉ cung cấp số điện thoại và dặn khi nào tới nơi, gọi điện sẽ có người tới nhận.

Ngày 2-12, Ly Na tới khu vực gần chợ Phnom Penh, Campuchia đưa cho Miech Srey Neang chiếc vali và 2 vé xe buýt để về Việt Nam và dặn khi nào về tới thì gọi vào số điện thoại đã cho sẽ có người tới nhận. Nhưng khi Miech Srey Neang vừa đưa chiếc valy tới trạm kiểm soát CKQT Mộc Bài thì bị bắt giữ.

Đồn Biên Phòng CKQT Mộc Bài đã phối hợp với Chi cục Hải quan CKQT Mộc Bài lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang và hoàn tất hồ sơ, bàn giao người, tang vật vụ án cho Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Vy

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO