Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 03:10 GMT+7

Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Biên phòng - Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP Điện Biên vừa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Đồn Biên phòng Nà Hỳ (BĐBP Điện Biên), Công an huyện Nậm Pồ (Công an tỉnh Điện Biên) bắt giữ 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu 80 gram heroin, 10 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng Hờ A Lù và tang vật vụ án. Ảnh: Anh Dũng

Lúc 12 giờ ngày 20/8, tổ công tác phối hợp nói trên làm nhiệm vụ tại khu vực bản Đề Bua, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã phát hiện một người đàn ông di chuyển bằng xe máy đi từ hướng từ biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra và phát hiện trong túi vải màu đen đối tượng đeo trên người có 14 gói nhỏ được bọc nilon màu trắng, bên trong có chứa chất bột dạng nén màu trắng là heroin, khối lượng 80 gram; 1 gói nilon bên trong có 10 viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Hờ A Lù, sinh năm 1967, trú tại bản Ma Thì Hồ 1, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Số ma túy trên Lù mua của một người đàn ông không rõ danh tính với giá 2 triệu đồng với mục đích sử dụng và bán lẻ kiếm lời. Trên đường mang ma tuý trở về thì Lù bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ khởi tố và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO