Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 04:36 GMT+7

Bắt đối tượng giả danh cán bộ Biên phòng để lừa đảo

Biên phòng - Chiều 9-10, tại Hà Nội, Phòng Bảo vệ An ninh, Cục Chính trị BĐBP phối hợp với Đồn Công an Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội bắt giữ đối tượng Vũ Quốc Tuấn (SN 1972, quê quán ở xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) giả danh cán bộ BĐBP Lào Cai để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

7uq3_1
Đối tượng Vũ Quốc Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quang Long

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai, vào năm 2018, đối tượng đã mua quân phục của lực lượng BĐBP, 1 bộ quân hàm Thiếu tá ở ngoài thị trường và xin biển tên trong quá trình làm việc tại Tổ sơn Nhà máy Cơ khí Z117 Bộ Quốc phòng, với mục đích ban đầu để đưa lên mạng xã hội, đánh bóng tên tuổi.

Một thời gian sau, đối tượng đã tiếp cận và làm thân với chị Lê Thị Quý, trú tại Hải Phòng. Sau đó, vào tháng 7-2018, đối tượng báo tin cho chị Quý rằng mình bị thương trong quá trình đi bắt tội phạm ở biên giới, hỏi vay tiền để chữa bệnh. Do quen biết đối tượng đã 1 thời gian, chị Quý không nghi ngờ gì về thân thế đối tượng và đã cho Tuấn vay nhiều lần với tổng số tiền 58,5 triệu đồng.

Sau khi đối tượng thông báo khỏi bệnh, chị Quý đã cho Tuấn thời gian để trả nợ. Tuy nhiên, sau đó, chị Quý không thể liên lạc được với đối tượng nữa.

w0h3_3
mbax_2
Tang vật là quân hàm của lực lượng BĐBP và các lực lượng khác trong Quân đội được đối tượng Tuấn sử dụng. Ảnh: Quang Long

Nghi ngờ về hành vi của đối tượng Tuấn, cuối tháng 7-2019, chị Lê Thị Quý đã viết đơn tố cáo và gửi Bộ Tư lệnh BĐBP. Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng của BĐBP xác nhận không có cán bộ nào tên là Vũ Quốc Tuấn đang công tác tại Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai.

Chiều 9-10, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã bị cán bộ Phòng Bảo vệ An ninh, Cục Chính trị BĐBP cùng Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội tiến hành bắt giữ khi đang làm bảo vệ tại Công ty Dệt Vĩnh Phúc (trụ sở tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) để lấy lời khai.

Sau khi tiến hành các thủ tục pháp lý, cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã bàn giao đối tượng cho cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

emuc_4
Đối tượng Vũ Quốc Tuấn và tang vật bị thu giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Quang Long
2g6a_5-2
Hình ảnh đối tượng Vũ Quốc Tuấn đăng lên mạng xã hội với mục đích khoe mẽ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Quang Long

Trước đó, theo một số nguồn tin, đối tượng từng có thời gian mạo danh cán bộ quân đội để xin cho người thân vào Nhà máy Cơ khí Z117 của Bộ Quốc phòng làm công nhân.

Quang Long

Bình luận

ZALO