Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 04:26 GMT+7

Đồn BP Bát Xát:

Bắt đối tượng bắt cóc trẻ sơ sinh bán sang Trung Quốc

Biên phòng - Lúc 10 giờ ngày 4-4, Tổ tuần tra Đồn BP Bát Xát, BĐBP Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ sơ sinh bán sang Trung Quốc.

bac-si-cua-benh-vien-da-khoa-huyen-bat-xat-kham-benh-cho-chau-be-duoc-don-bien-phong-giai-cuu
Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát khám bệnh cho cháu bé vừa được Đồn BP Bát Xát giải cứu. Ảnh: Trung Dũng

Đối tượng là Giàng A Dơ, sinh năm 1994, dân tộc Mông, trú tại xã Sơn Bình, huyện Bình Lư, tỉnh Lai Châu, bị bắt tại khu vực thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, khi đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua sông Hồng, có mang theo một cháu bé gái khoảng 3-4 tháng tuổi. 

Tại Đồn BP Bát Xát, đối tượng Giàng A Dơ khai nhận toàn bộ hành vi bắt cóc trẻ sơ sinh mang sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, ngày 2-4, Giàng A Dơ cùng một số đối tượng khác đã bắt cóc cháu bé tại Sa Pa khi cháu bé này đang được một cháu gái khoảng 11-12 tuổi bế chơi tại khu vực bờ Hồ, thị trấn Sa Pa. Giàng A Dơ bàn bạc với các đối tượng trong nhóm và được một đối tượng trong đường dây hứa, nếu bán được cháu bé sẽ chia cho Giàng A Dơ 20 triệu đồng. Các đối tượng đã cho cháu gái bế đứa bé 500.000 đồng, nói cho mượn đứa bé để chụp ảnh. Sau đó, các đối tượng đã bế cháu lên xe máy chờ sẵn, chở thẳng ra Lào Cai.

don-bp-bat-xat-ban-giao-chau-be-cho-cong-an-huyen-sa-pa-va-cong-an-tinh-lao-cai
Đồn BP Bát Xát bàn giao cháu bé cho Công an huyện Sa Pa và Công an tỉnh Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Các đối tượng đã đưa cháu bé vượt biên giới sang Trung Quốc bán, tuy nhiên, bị các đối tượng mua trẻ sơ sinh trả giá quá rẻ, không đủ tiền chia nhau nên Giàng A Dơ đã mang cháu bé quay trở lại Việt Nam, tìm cơ hội bán tiếp thì bị lực lượng tuần tra Đồn BP Bát Xát bắt giữ.

Ngay sau khi cháu bé được giải cứu thành công, cán bộ quân y của đồn đã phối hợp với bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cháu. Đến thời điểm hiện tại, cháu bé khỏe mạnh, các chỉ số sinh tồn đều bình thường.

Hiện, Đồn BP Bát Xát đang phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Bát Xát, Công an huyện Sa Pa, Công an tỉnh Lào Cai, xác minh, làm rõ đối tượng và tìm lại cha mẹ cho cháu bé.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO