Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 09:06 GMT+7

Bắt 25 đối tượng trong đường dây "Tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép"

Biên phòng - Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, BĐBP Điện Biên vừa phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP), BĐBP Điện Biên; Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Điện Biên và Công an huyện Nậm Pồ bắt giữ 25 đối tượng (12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc) trong đường dây "Tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép".

Lực lượng chức năng dẫn giải các đối tượng. Ảnh: Anh Dũng

Lúc 4 giờ sáng ngày 18-4, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, lực lượng phối hợp nói trên đã phát hiện 1 xe tải màu xanh mang biển kiểm soát 27C-00639 dừng trước cửa hàng tạp hóa do Sùng A Chu (sinh năm 1986) làm chủ, lái xe mở cửa thùng xe cho nhiều người lạ xuống xe và dẫn vào trong cửa hàng.

Thấy có biểu hiện nghi vấn, lực lượng làm nhiệm vụ đã tiếp cận và phát hiện trong cửa hàng tạp hóa có chủ cửa hàng, lái xe và 5 người đàn ông đang tìm cách cải trang.

Truy xét nhanh, lái xe khai tên là Nguyễn Đức Giang (sinh năm 1960), trú tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 5 người lạ mặt là công dân Trung Quốc.

Qua khai thác nhanh, đối tượng Nguyễn Đức Giang khai nhận được một đối tượng nữ tên Tươi, sinh sống tại bản Huổi Lả, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào thuê chở số người Trung Quốc trên từ khu vực Trường Trung học cơ sở Tân Phong, xã Si Pa Phìn lên khu vực mốc 75, tuyến biên giới Việt-Lào với tiền công 2 triệu đồng/chuyến.

Đối tượng Giang đưa 5 người Trung Quốc đến nhà Chu. Giang gọi điện cho Tươi nói chuyện thuê Chu đưa người sang Lào sẽ được trả công 2 triệu đồng. Giang ứng đưa trước cho Chu 1 triệu đồng, khi nào xong việc sẽ trả nốt.

Các đối tượng người Việt Nam đưa, đón người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào. Ảnh: Anh Dũng

Mở rộng điều tra, đến 4 giờ sáng ngày 19-4, tại Km 30, trên Quốc lộ 4H, thuộc địa phận xã Si Pa Phìn, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ 18 đối tượng (10 người Việt Nam, 8 người Trung Quốc).

Khai thác nhanh, các đối tượng người Việt Nam khai chở các đối tượng người Trung Quốc bằng xe máy từ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu sang khu vực biên giới của tỉnh Điện Biên để tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào tại khu vực mốc 75. Xong việc, các đối tượng được trả tiền công 3 triệu đồng/người.

Hiện, vụ việc đang được BĐBP Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO