Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/10/2020 08:00 GMT+7

Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP:

“Bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc, bảo vệ ngư dân hành nghề”

Biên phòng - Sáng 11-5, UBMTTQ thành phố Huế đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri thuộc Đại học Huế với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

y60mxlhfdu-48351_15493172441714340814_DSC_2928
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh tại buổi tiếp xúc cử tri tại địa bàn thành phố Huế. Ảnh: Viết Lam

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cùng với các ứng cử viên khác, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP, người được phân công ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 2 của thành phố Huế và thị xã Hương Thủy đã trình bày chương trình hành động và trả lời các câu hỏi của cử tri.

Với 39 năm tuổi quân, trưởng thành từ đơn vị cơ sở, đã công tác ở các địa bàn khó khăn như biên giới phía Bắc, biên giới Tây Bắc, ngoài đảo xa... Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh đã được chính quyền, nhân dân tỉnh Lào Cai bầu tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016. Trên tinh thần thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri nơi ứng cử, nơi cư trú, đến với nghị trường Quốc hội nhiệm kỳ trên, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh đã nhiều lần đăng đàn trình bày ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của quân dân tỉnh Lào Cai, để từ đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nhân dân, đặc biệt là nhân dân ở vùng miền núi, khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh được chỉ định ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2, thành phố Huế và thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nói về điều này, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh cho rằng, được ứng cử tại Thừa Thiên Huế là một niềm vinh dự lớn. Bởi đây là một vùng đất giàu truyền thống, có nền văn hóa đa dạng, là trung tâm văn hóa du lịch lớn của cả nước.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh đã trả lời nhiều câu hỏi mà cử tri quan tâm như: Tình hình chủ quyền lãnh thổ, biển đảo... Ông mong rằng, sẽ được cử tri trên địa bàn ủng hộ bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Trước đông đảo cử tri, ông hứa, nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, trên cương vị công tác hiện tại sẽ cùng Đảng ủy BĐBP phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, chính quyền nhân dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, toàn vẹn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, bảo vệ ngư dân hành nghề trên biển. Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, góp phần ổn định, xây dựng, phát triển đất nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.Tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững quan hệ đoàn kết quân dân.

Ông sẽ nghiên cứu, nắm chắc tình hình của đất nước nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng và những vấn đề đặt ra ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân. Để từ đó, tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản pháp luật, các Nghị quyết của Quốc hội, HĐND ban hành phù hợp, sát thực tiễn, hiệu quả cao. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát nhằm bảo đảm việc thực thi hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các vấn đề quan trọng của quốc gia, góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm.

Ông sẽ thường xuyên giữ mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các cấp ngành đoàn thể của địa phương. Gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các đề nghị chính đáng của cử tri, phản ánh đầy đủ, trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề xuất các giải pháp với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Viết Lam

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO