Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 10:42 GMT+7

Bảo vệ an toàn cho nhân dân vùng bão

Biên phòng - Sát cánh cùng với các ngành chức năng và người dân thị xã Sông Cầu trong ứng phó với bão số 6, những ngày qua, Đồn Biên phòng Xuân Hòa và Đồn Biên phòng Xuân Đài (BĐBP Phú Yên) đã thực hiện nhiều phần việc nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và giảm thiểu thiệt hại tài sản cho người dân.

efps_a2
 Quân y Đồn Biên phòng Xuân Hòa chăm sóc sức khỏe cho người dân tránh bão. Ảnh: Hồng Chiên

Thiếu tá Dương Đức Tứ Hải, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Xuân Hòa, BĐBP Phú Yên cho biết, tính tới thời điểm 15 giờ chiều nay (10-11), 293 hộ dân/1.144 nhân khẩu của khu dân cư nằm sát biển thuộc thôn Hòa An, xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu đã được di dời đến nơi tránh bão an toàn. Trong đó có 143/ 465 nhân khẩu đã được di dời về Đồn Biên phòng Xuân Hòa, BĐBP Phú Yên để tránh bão.

Bà con nhân dân được cán bộ, chiến sỹ bố trí sắp xếp nơi ăn nghỉ an toàn tại đơn vị, đồng thời được đảm bảo lương thực, nước uống chu đáo, những người ốm đau được chăm sóc sức khỏe.

“Nỗi lo của chúng tôi là vẫn còn có người chủ quan, ở lại trên bè để giữ tài sản. Tâm lý tiếc của vẫn luôn đeo bám bà con, song chúng tôi cương quyết không để một người dân nào ở trên bè trong khi bão đổ bộ.”- Thiếu tá Dương Đức Tứ Hải nói.

Cùng đứng chân trên vùng biển thị xã Sông Cầu, trong hai ngày qua, Đồn Biên phòng Xuân Đài đã triển khai 8 tổ công tác xuống địa bàn tham gia gia cố nhà cửa, chằng chống lồng bè và đắp bờ bao chắn sóng bảo vệ khu vực triều cường xâm thực.

vzj3_a1
Đồn Biên phòng Xuân Đài chằng chống nhà cửa cho người dân vùng bão. Ảnh: Phương Oanh

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn địa phương, hai đơn vị cũng triển khai lực lượng tích cực phối hợp với địa phương kêu gọi, cưỡng chế trên 3.000 hộ dân nuôi trồng thủy sản trên các vùng nuôi trồng thủy hải sản ven biển thị xã Sông Cầu vào đất liền tránh bão, tổ chức trực gác bảo vệ tài sản cho người dân.

Phương Oanh - Hồng Chiên

Bình luận

ZALO