Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 27/01/2023 09:33 GMT+7

Bão số 9: Sóng đánh sạt bờ kè gần Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan

Biên phòng - Tại cửa biển Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, sáng 19-12, mặc dù bão chưa ập vào đất liền nhưng sóng lớn đã tấn công, đánh sạt bờ kè cửa biển trước Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan của Đồn biên phòng Tam Quan Nam (BĐBP Bình Định). Đơn vị đã triển khai cán bộ, chiến sĩ xuống bám dân, thông báo cho bà con sẵn sàng di dời vào sâu trong làng chài.

Đồn Biên phòng Tam Quan Nam cho biết, sáng 19-12, đơn vị đã có báo cáo về việc toàn bộ tàu thuyền (2.293 tàu với 13.732 ngư dân) đã về bến an toàn tại cửa biển Tam Quan. Có 26 tàu đánh bắt xa bờ chạy vào sau cùng và do sóng lớn nên các tàu này đều chạy vào các âu tàu gần nhất, bao gồm: 3 tàu vào đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), 7 tàu vào các âu tàu ở quần đảo Trường Sa, các tàu khác vào cảng Quy Nhơn, Bình Định.

Tàu cá QNg 97237 TS của ngư dân Lê Minh Đông khi về đã dừng ở đảo Cù Lao Xanh, nhưng đơn vị kiên quyết yêu cầu chạy về đất liền, nên đây là chiếc tàu cuối cùng về neo ở cửa biển Tam Quan trước ngày 19-12. Vì khi biển động cấp 7 là tàu không thể vào được cửa biển Tam Quan.

Đồn Biên phòng Tam Quan Nam thông báo cho bà con sẵn sàng rời nhà sát bờ biển để vào sâu trong đất liền khi bão vào. Ảnh: Văn Chương
BĐBP Bình Định giúp ngư dân neo buộc tàu thuyền. Ảnh: Văn Chương

Song song với việc kêu gọi tàu thuyền vào đất liền, BĐBP Bình Định vận động bà con nhân dân chèn chống nhà cửa. Những gia đình sống trong nhà đơn sơ nằm gần mép biển thì sẵn sàng đóng cửa, vào sâu trong làng chài để ở nhờ các gia đình có nhà kiên cố.

Lê Văn Chương

Bình luận

ZALO