Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 02:07 GMT+7

Báo Quân đội nhân dân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Biên phòng - Ngày 19-10, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (20/10/1950-20/10/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Báo QĐND. Ảnh: Trọng Hải

Tại lễ kỷ niệm, Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập Báo QĐND đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống quý báu và quá trình phát triển của báo QĐND. Theo đó, cách đây 70 năm, vào giai đoạn khó khăn, ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền, Bộ Tổng Tư lệnh đã quyết định sáp nhập 2 tờ báo “Vệ Quốc quân” và “Quân du kích” thành một tờ báo thống nhất, được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên là Báo QĐND và ra số đầu tiên tại chiến khu Việt Bắc. Trong suốt hai cuộc chiến tranh, nhiều thế hệ cán bộ, phóng viên Báo QĐND đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, luôn có mặt ở khắp các chiến trường, phản ánh kịp thời tinh thần chiến đấu dũng cảm và những chiến công hiển hách của quân và dân ta, thực sự là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ trên các mặt trận và nhân dân cả nước.

70 năm qua, cán bộ, phóng viên Báo QĐND luôn xung kích đi đầu, bám sát thực tiễn, bám sát bộ đội và nhân dân, có mặt ở những nơi khó khăn gian khổ, khắc nghiệt nhất, tiếp tục là “Binh đoàn chủ lực” trong việc định hướng dư luận xã hội, tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng. Đây cũng là một trong những tờ báo đi đầu trên mặt trận đấu tranh chính trị, tư tưởng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Bản sắc riêng của Báo QĐND là ở tính chiến đấu, tư tưởng cao, định hướng dư luận xã hội đúng đắn; là kênh thông tin đối ngoại có uy tín, tích cực đưa hình ảnh đất, nước, con người, bản sắc văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới; là cầu nối để nhân dân hiểu, tin Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quân đội.

Với những thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Báo QĐND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Quân công hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Quân công hạng Nhất; Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Sao vàng; Huân chương Độc lập hạng Ba. Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trang nhân dân và Danh hiệu Anh hùng Lao động…

Tại lễ kỷ niệm, Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo QĐND đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng. Theo đó, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh và chúc mừng những kết quả, thành tích rất đỗi tự hào của Báo QĐND đã giành được trong 70 năm xây dựng, trưởng thành.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin tưởng rằng, Báo QĐND với bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phong cách, phẩm chất nhà báo-chiến sĩ, giàu tính đảng, tính nhân văn, tính chiến đấu, luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu đi đầu, phản ánh trung thực, sinh động cuộc sống, chiến đấu, lao động sản xuất của các lực lượng vũ trang và nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế sâu rộng, xứng đáng là một trong những cơ quan báo chí chủ lực, tiêu biểu trong nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhân dịp này, Báo QĐND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hang Ba vì đã có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ mới.

Linh Đan

Bình luận

ZALO