Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/08/2021 12:17 GMT+7

Bão Nida với sức gió lên tới 151km/h đổ bộ vào Trung Quốc

Biên phòng - Cơ quan thời tiết địa phương cho biết bão Nida đã đổ bộ vào bán đảo Dapeng ở thành phố Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông miền Nam Trung Quốc, vào lúc 3 giờ 35 phút sáng 2-8 (giờ địa phương).

Sức gió trong cơn bão lên tới 151,2 km/h và đang di chuyển về phía Tây Bắc với vận tốc 25km/h. Cơ quan thời tiết tỉnh Quảng Đông dự báo bão sẽ quét qua các thành phố Thâm Quyến, Đông Hoản, Quảng Châu, Phật Sơn và Triệu Khánh tới Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Trước đó, Trung Quốc đã tiến hành các biện pháp khẩn cấp phòng chống bão Nida. Ủy ban Quốc gia giảm nhẹ thiên tai của Trung Quốc đã yêu cầu người dân nằm trên khu vực đường đi của bão tích trữ các nhu yếu phẩm cần thiết dùng trong 3 ngày, đồng thời cho biết sẽ tiến hành cứu trợ thảm họa khẩn cấp trong trường hợp cần thiết. 

Chính quyền Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông đã ban hành lệnh ứng phó khẩn cấp độ 1 vào chiều 1-8, theo đó sẽ huy động mọi người dân chuẩn bị phòng chống bão. 

Người dân được yêu cầu ở trong nhà, trừ các nhân viên cứu hộ. Mọi hoạt động và học tập sẽ phải ngừng trong thời gian phòng chống bão. Các khu trú ẩn khẩn cấp sẽ được cung cấp cho người dân. 

Trong khi đó, chính quyền thành phố Thẩm Quyến lân cận đã nâng báo động lên mức cao nhất. Toàn bộ các trường học ở Thẩm Quyến đều phải đóng cửa, các công việc ngoài trời và trên biển đều bị ngừng lại; và hầu hết các chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO