Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 08:40 GMT+7

Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cán bộ Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La thực hiện đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người dân bằng phần mềm VssID trên điện thoại. Ảnh: BHXH Sơn La cung cấp

Ông Thiều Quang Ngãi, Giám đốc BHXH tỉnh Sơn La cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 21-8, tỉnh Sơn La đã ghi nhận tổng cộng 116 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ghi nhận tại huyện Phù Yên. Hiện, có 12 bệnh nhân F0 đã khỏi bệnh đang được quản lý, cách ly tại cộng đồng; 104 bệnh nhân F0 đang điều trị, trong đó 4 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phù Yên, 100 bệnh nhân được điều trị tại khu điều trị F0 của huyện.

Theo ông Thiều Quang Ngãi, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm chủ động phát hiện sớm và kịp thời xử lý các trường hợp F0, F1 tiếp xúc với người trong cơ quan, đơn vị, BHXH tỉnh đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo BHXH các huyện thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Tổ an toàn Covid và xây dựng kế hoạch, các phương án phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị…

Cùng với đó, BHXH tỉnh Sơn La yêu cầu công chức, viên chức và người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống địch đã được đề ra như thực hiện quét mã QR khi ra, vào cơ quan; thường xuyên rửa tay, vệ sinh sát khuẩn nơi làm việc, khu vực khách đến giao dịch (cửa ra vào, vách kính ngăn, cầu thang máy, bàn làm việc, hồ sơ giao nhận...). Để đảm bảo thông suốt công việc, BHXH tỉnh cũng bố trí một cán bộ trực giao nhận hồ sơ, tài liệu giữa các đơn vị, các bộ phận; đặc biệt là bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính…

Tại huyện Phù Yên, ông Hà Ngọc Thắng, Giám đốc BHXH huyện Phù Yên cho biết, địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, BHXH huyện đã bố trí 50% lượng viên chức làm việc online tại nhà. Riêng các cán bộ làm việc trực tiếp tại cơ quan phải luôn tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch của Bộ Y tế. Đối với người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi đầy đủ thông tin cá nhân, số điện thoại vào sổ theo dõi; đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện ngồi giãn cách theo quy định. Dù được bố trí làm việc tại nhà nhưng các cán bộ, nhân viên BHXH huyện vẫn thường xuyên được gọi điện đôn đốc công việc; đồng thời báo cáo lãnh đạo về kết quả nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, do đang giãn cách, mọi kế hoạch tổ chức tuyên truyền tại địa phương đều bị hoãn. Trước tình hình trên, BHXH huyện đã tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế trên hệ thống loa phát thanh và trên mạng xã hội Zalo, Facebook… Thời điểm này, BHXH huyện cũng đang gấp rút thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và Tổ phòng, chống Covid theo sự chỉ đạo của BHXH tỉnh”.

Riêng đối với huyện Phù Yên, BHXH tỉnh đã chỉ đạo tập trung xây dựng kịch bản phòng, chống dịch phù hợp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu "kép”. Với quyết tâm, toàn đơn vị phát huy cao độ tính chủ động, sáng tạo chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản khi bệnh dịch xẩy ra, kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần cao hơn, sớm hơn, không được thấp hơn, chậm hơn, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm các vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Với phương châm chủ động, tích cực, phòng, chống, ứng phó kịp thời với các tình huống, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19; bảo vệ sức khỏe cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống, BHXH tỉnh Sơn La quyết tâm đảm bảo vừa chống dịch an toàn, hiệu quả, vừa thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao, không để ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia, thụ hưởng BHXH, bảo hiểm y tế.

Hoàng Vân

Bình luận

ZALO