Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 08:57 GMT+7

Báo Dân tộc và Phát triển kỷ niệm 20 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên

Biên phòng - Chiều 25/10, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên (27/10/2002-27/10/2022) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Ngọc Lâm

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT); đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBDT; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương và đông đảo thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Dân tộc và Phát triển qua các thời kỳ.

Phát biểu diễn văn khai mạc, đồng chí Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển khẳng định: Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Báo Dân tộc và Phát triển đã thực hiện xuất sắc chức năng là Cơ quan ngôn luận của UBDT - Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Từ một tờ báo non trẻ, Báo Dân tộc và Phát triển đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong dòng chảy đổi mới, hội nhập và phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Báo Dân tộc và Phát triển đã khẳng định được vị thế là một tờ báo tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở địa bàn dân tộc thiểu số, miền núi. Qua đó góp phần cổ vũ, động viên đồng bào các dân tộc phát triển kinh tế-xã hội; góp phần bảo đảm quốc phòng-an ninh, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống; đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trong âm mưu “Diễn biến hòa bình”; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; củng cố niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm. Ảnh: Ngọc Lâm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hầu A Lềnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Báo Dân tộc và Phát triển đã đạt được trong suốt 20 năm qua. Đặc biệt, việc vận hành hiệu quả Báo điện tử Dân tộc và Phát triển thời gian gần đây đã trở thành một trong những kênh thông tin quan trọng của UBDT trên mạng internet, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, chuyển tải thông tin đến với người dân Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, để đồng bào, bạn bè hiểu biết hơn về những chủ trương, chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước ta dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Để thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu Chương trình Mục tiêu Quốc gia đề ra trong thời gian tới, đồng chí Hầu A Lềnh yêu cầu, Báo Dân tộc và Phát triển cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác truyền thông, tuyên truyền đến vùng đồng bào DTTS và miền núi nói riêng và cả nước nói chung, bằng các hình thức phù hợp; đồng thời triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá, quyết liệt, vừa kế thừa, phát huy truyền thống vừa đi tắt đón đầu xu thế để đẩy nhanh tiến trình phát triển của Báo.

Đồng chí Hầu A Lềnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Dân tộc và Phát triển. Ảnh: Ngọc Lâm

Đặc biệt, công tác truyền thông phải bám sát đường lối, chủ trương, định hướng của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc; chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức triển khai; đa dạng hóa hình thức, phương tiện truyền thông, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin để kịp thời đáp ứng yêu cầu triển khai nhiệm vụ của Chương trình Mục tiêu Quốc gia…

Nhân dịp này, Báo Dân tộc và Phát triển đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền. Đồng thời Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tặng Bằng khen cho 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhân dịp kỷ niệm 20 năm Báo Dân tộc và Phát triển phát hành số báo đầu tiên.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO