Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 04:21 GMT+7

Bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 cho Hội nghị ADMM Hẹp

Biên phòng - Ngày 17-2, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) tổ chức gặp mặt Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam để phổ biến về những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra cũng như các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian diễn ra Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM Hẹp) tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-2.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) cho biế, ngay từ khi có ca bệnh Covid-19 đầu tiên, Chính phủ và Quân đội nhân dân Việt Nam đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống. Đến nay, Việt Nam mới ghi nhận 16 ca nhiễm virus Corona mới, trong đó có 7 ca đã điều trị khỏi và xuất hiện, và chưa có ca tử vong nào. Đặc biệt, tại thủ đô Hà Nội và trong Quân đội nhân dân Việt Nam, tình hình dịch vẫn được kiểm soát tốt, chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiễm virus corona mới.

9jnw_c5
Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam nghe phổ biến về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Cục Quân y nhấn mạnh việc bảo đảm y tế cho Hội nghị ADMM Hẹp tại Hà Nội là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi sức khỏe của các đại biểu tham dự Hội nghị là ưu tiên số 1. Theo đó, Bộ Quốc phòng Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan đã xây dựng kế hoạch chi tiết bảo đảm quân y phục vụ Hội nghị, xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống y tế có thể xảy ra; tổ chức diễn tập bảo đảm y tế cho Hội nghị theo các kịch bản, tránh bất ngờ khi tình huống thực tế xảy ra.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona mới gây ra, Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng đã, đang và sẽ tiến hành đồng loạt các biện pháp dự phòng, bao gồm: cử cán bộ phối hợp với Y tế sân bay quốc tế Nội Bài tầm soát thân nhiệt của tất cả các đại biểu khi tới sân bay; chuẩn bị nội dung khuyến cáo về Covid-19 và các biện pháp dự phòng, đặt nhiệt kế tại các phòng ở để các đại biểu tự theo dõi thân nhiệt; tổ chức phun hóa chất khử trùng tại khu vực Khách sạn Melia nơi diễn ra Hội nghị cũng như toàn bộ xe đưa đón các đại biểu; kiểm tra sức khỏe, thân nhiệt của tất cả các lái xe trước khi Hội nghị bắt đầu, bảo đảm không lái xe nào có tiền sử tiếp xúc với người nghi nhiễm virus corona mới. Hàng ngày, Tổ Quân y thường trực tại khách sạn Melia sẽ theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của các đại biểu, giám sát thân nhiệt tất cả những người ra vào khu vực Hội nghị để phát hiện những trường hợp bị sốt.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho Hội nghị. Các bệnh viện quân y tại khu vực thủ đô Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng giường bệnh để thu dung, cấp cứu và điều trị khi có tình huống bất ngờ xảy ra...

Đại diện Cục Quân y khẳng định với những biện pháp đồng bộ nêu trên, Việt Nam tự tin sẽ bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm sóc tốt sức khỏe của các đại biểu quốc tế, góp phần vào thành công của Hội nghị ADMM Hẹp tại Hà Nội.

Bình luận

ZALO