Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 10/08/2022 08:50 GMT+7

Đảng bộ Cục Kỹ thuật BĐBP:

Bảo đảm đầy đủ, đồng bộ các loại vũ khí thiết bị kỹ thuật cho các đơn vị huấn luyện, SSCĐ

Biên phòng - Đó là đánh giá của Trung tướng Phạm Huy Tập, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP trong Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cục Kỹ thuật BĐBP lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức vào ngày 28-7 vừa qua. Mặc dù là đơn vị non trẻ nhất trong lực lượng BĐBP cũng như trong ngành kỹ thuật quân đội, nhưng trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP và sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, các ngành, các đơn vị, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, Đảng viên, Cục Kỹ thuật BĐBP đã thực sự có những bước tiến dài, để lại nhiều dấu ấn.

16-26-57_img_6614.jpg
Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP đánh giá cao những thành quả của Đảng bộ Cục Kỹ thuật BĐBP trong 5 năm qua.

Theo đó, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Cục Kỹ thuật BĐBP bảo đảm kịp thời, đầy đủ, đồng bộ các loại vũ khí thiết bị kỹ thuật trang bị cho các đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. Bắt tay triển khai nhanh Hướng dẫn 1440/HD-TM của Bộ Tổng Tham mưu về việc bảo đảm vũ khí, khí tài quan sát, đo đạc, quân cụ cầm tay cho BĐBP; báo cáo đề nghị Bộ Quốc phòng cấp đổi vũ khí đạn SSCĐ cho Đồn BP, ưu tiên cấp đổi cho các đơn vị tuyến biên giới VN-CPC, VN-TQ và biển đảo.

Triển khai hiệu quả một số dự án lớn như “Đề án tổng thể đóng mới tàu thuyền, mua sắm trang thiết bị, xây dựng cơ sở hạ tầng cho các Hải đoàn, Hải đội, Đồn, Trạm BP tuyến biển đảo” giai đoạn 2011-2020; các dự án đóng mới tàu tuần tra, tàu trinh sát, tàu tiếp dầu. Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đàm phán với các đối tác Ấn Độ về đóng tàu tuần tra cao tốc trang bị cho các Hải đoàn BP, tạo đột phá về trang bị kỹ thuật cho BĐBP.

Đặc biệt, thông qua việc đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ, ứng dụng khoa học-kỹ thuật, triển khai nhiều đề tài, sáng kiến có chiều sâu, có tính ứng dụng cao, tập trung giải quyết các vấn đề thiết thực, ngành kỹ thuật BĐBP đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng, hàng ngàn lít xăng dầu và hàng ngàn ngày công lao động trong công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất vũ khí trang bị kỹ thuật, tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước, ngân sách quốc phòng nhiều tỷ đồng.

16-58-51_anh-3.jpg
Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Kỹ thuật BĐBP nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt đại hội. Ảnh: Khánh Ngọc.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Cục Kỹ thuật BĐBP đã triển khai thực hiện 5 đề tài cấp Bộ Tư lệnh, 20 sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị thực tiễn.

Công tác củng cố, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật trong lực lượng thường xuyên được cấp ủy, chỉ huy Cục quan tâm đầu tư thông qua việc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; tổ chức thi nâng bậc thợ và tham gia các cuộc thi, hội thao đạt kết quả cao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Trung tướng Phạm Huy Tập một lần nữa nhấn mạnh những thành quả nổi bật của Cục Kỹ thuật BĐBP trong nhiệm kỳ 2010-2015 vừa qua,nhất là thể hiện rõ nét vai trò lãnh đạo, tính chiến đấu, xông pha đi đầu của cấp ủy, chỉ huy đơn vị.

Tuy nhiên, thời gian tới, Cục Kỹ thuật BĐBP còn đối mặt với không ít khó khăn với nhiều việc phải làm. Thực trạng về công tác bảo đảm kỹ thuật còn yếu, năng lực cán bộ vẫn còn chưa cao, chưa đồng đều. An toàn giao thông vẫn còn là vấn đề lớn…

Theo đó, Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Cục Kỹ thuật BĐBP cần tập trung xác định các nhiệm vụ trọng tâm. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ và xây dựng bộ máy là vấn đề hàng đầu; tiếp tục quán triệt thật sâu sắc và đầy đủ các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương,Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP liên quan đến công tác bảo đảm kỹ thuật, từ đó đưa ra những giải pháp, bước đi phù hợp  trong thời kỳ mới. Trong bất cứ tình hình nào cũng phải đảm bảo tính đầy đủ, tính đồng bộ và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao cả về người và phương tiện.

Trung tướng Phạm Huy Tập cũng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, ngành kỹ thuật BĐBP sẽ có nhiều đột phá, xứng đáng với vị thế của ngành trong toàn lực lượng BĐBP.

Với tinh thần trách nhiệm và thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và 13 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XIV.

Khánh Ngọc

Bình luận

ZALO