Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 06:06 GMT+7

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử

Biên phòng - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Trong những ngày này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP được tiến hành chu đáo, đúng quy định. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo bầu cử cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã chuẩn bị các kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cử tri trong ngày bầu cử sắp tới.

Cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP xem danh sách cử tri được niêm yết tại điểm bầu cử số 6 - cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Viết Hà

Trong những ngày này, cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP được trang trí rất trang trọng. Dọc theo hai bên đường nội bộ rợp sắc màu của cờ, phướn, pa nô, áp phích tuyên truyền về bầu cử. Tại cửa chính hội trường Bộ Tư lệnh BĐBP, danh sách người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và danh sách cử tri đã được niêm yết, bố trí ngay ngắn, trang trọng ở vị trí dễ quan sát.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng BĐBP cho biết, để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước, Ban Chỉ đạo đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử. Đồng thời, triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử bao gồm: Tiến hành niêm yết danh sách những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, danh sách cử tri cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP; triển khai trang trí khánh tiết, biển, bảng tuyên truyền các nội dung về bầu cử. Mặt khác, Ban Chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch tăng cường bảo vệ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP và khu vực bỏ phiếu; tổ chức phát động thi đua đột kích chào mừng cuộc bầu cử.

“Ngày hội non sông đang đến rất gần, Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp với Ủy ban Bầu cử quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội thực hiện các công việc theo quy định; xây dựng kế hoạch chi tiết công tác tổ chức, phục vụ và đảm bảo an ninh trong ngày bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp; chỉ đạo Phòng Bảo vệ an ninh, Cục Chính trị BĐBP phối hợp với các cơ quan, đơn vị nắm chắc tình hình nội bộ và công tác bảo vệ an ninh, trật tự trước, trong và sau bầu cử. Đồng thời, bổ sung, hoàn chỉnh danh sách cử tri để niêm yết; cập nhật biến động của cử tri, bổ sung thẻ cử tri, giấy chứng nhận cử tri bầu cử nơi khác khi có nhiệm vụ đột xuất. Thường xuyên kiểm tra các điều kiện phục vụ bầu cử, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19...” - Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến nhấn mạnh.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết, với sự chuẩn bị chặt chẽ, khẩn trương, nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã sẵn sàng về mọi mặt, quyết tâm cùng các đơn vị trong toàn quân thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND được thực hiện rất chu đáo, nghiêm túc. Các cơ quan chức năng đã tập trung tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND năm 2015, nội quy nơi bầu cử và thể lệ bầu cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri, tiêu chuẩn của ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, các nguyên tắc, thủ tục, trình tự bầu cử, nhiệm vụ của cử tri... Qua đó, khơi dậy niềm tin, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ trước ngày bầu cử. Đặc biệt, sau khi tổ chức phát động phong trào thi đua đột kích chào mừng cuộc bầu cử, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đã nâng cao vai trò, trách nhiệm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ; nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân thực hiện có hiệu quả công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, để thực hiện tốt công tác bầu cử theo đúng kế hoạch, Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và xây dựng các kịch bản cho ngày bầu cử với nhiều tình huống như: Tổ chức bầu cử cho những người đang làm việc tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, người làm việc trực tuyến tại nhà và những người thực hiện cách ly tại nhà...

Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP cho biết, Cục Hậu cần BĐBP đã chủ động phối hợp với đơn vị chức năng xây dựng các kế hoạch, kịch bản cụ thể đảm bảo công tác y tế; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong ngày bầu cử, Cục Hậu cần BĐBP sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng siết chặt các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, triển khai máy đo thân nhiệt và tổ quân y tại khu vực bỏ phiếu đồng thời yêu cầu cử tri triển khai nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế; tiến hành khai báo y tế đối với những cán bộ làm việc ở nhà; sau bầu cử tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP...

Viết Hà

Bình luận

ZALO