Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 04:41 GMT+7

Báo chí, truyền thông - Cầu nối văn hóa 54 dân tộc Việt Nam

Biên phòng - Ngày 27-2, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức gặp mặt phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng Ban quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: Phạm Tiệp

Đây là hoạt động tri ân sự đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí đã tuyên truyền sâu rộng về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, cũng là dịp để Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam thắt chặt mối quan hệ với các cơ quan báo chí, tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin, đẩy mạnh hiệu quả trong công tác truyền thông giới thiệu, quảng bá hình ảnh “Ngôi nhà chung” của các dân tộc Việt Nam đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng Ban quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, mỗi bước đi của Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, dõi theo của các cơ quan thông tấn báo chí. Hàng nghìn bài viết, hàng trăm phóng sự, chuyên đề về “Ngôi nhà chung” các dân tộc Việt Nam đã được thực hiện. Việc đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, các hoạt động, sự kiện diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm thường xuyên và phối hợp ngày càng hiệu quả từ các cơ quan thông tấn, báo chí.

Bên cạnh đó, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng nhận được nhiều ý kiến quý báu từ những phóng viên, báo chí giúp cho những người làm công tác quản lý, khai thác, vận hành Làng Văn hóa có thêm kinh nghiệm, động lực để dựng xây “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam ngày một hoàn thiện và phát triển hơn.

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tặng giấy khen cho các phóng viên có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2021. Ảnh: Phạm Tiệp

Ông Trịnh Ngọc Chung chia sẻ, năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Tuy vậy, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã rất nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan.

Trong năm 2021, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón khoảng 127.000 lượt khách, giảm 27% so với năm 2020. Đặc biệt, Ban Quản lý đã tổ chức thành công hai sự kiện lớn là Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4) và Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý cũng rất quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần để ổn định cuộc sống của bà con các dân tộc sinh sống nơi đây, để bà con bớt khó khăn trong bối cảnh cách ly xã hội, không có khách du lịch.

Tại buổi gặp mặt, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tặng giấy khen cho các phóng viên có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2021.

Phạm Tiệp

Bình luận

ZALO