Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 09:30 GMT+7

Báo chí đã chuyển tải kịp thời hoạt động của Quốc hội đến với cử tri

Biên phòng - Chiều 29-1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội (QH) đã chủ trì gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

img-0175
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Viết Hà

Tại buổi gặp mặt, nhiều ý kiến của cơ quan báo chí bày tỏ vui mừng trước những thành công của hoạt động QH và đánh giá cao việc QH có nhiều đổi mới trong cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn, báo chí tác nghiệp. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị trong thời gian tới, Văn phòng QH cần cung cấp nhiều thông tin về hoạt động của các cơ quan QH, để thông tin nghị trường đến với người dân một cách toàn diện, kịp thời, liên tục, tránh “khoảng trống” thông tin trong hoạt động của QH.

Theo Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, việc phối hợp giữa QH và báo chí ngày một chặt chẽ trong việc chuyển tải các hoạt động đến với cử tri. Đặc biệt, các phiên chất vấn tại QH được truyền hình trực tiếp cho toàn dân theo dõi, đã thể hiện tính dân chủ, minh bạch trong các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Chất lượng các phiên chất vấn và trả lời chất vấn ngày càng nâng cao, thể hiện sự công khai, minh bạch, dân chủ, qua đó thu hút trí tuệ và lòng dân xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc.

cule_img-0135
Nhà báo Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận sự đóng góp quan trọng của cơ quan thông tấn, báo chí đã chuyển tải kịp thời, sinh động hoạt động của QH đến với cử tri và nhân dân cả nước; cung cấp thông tin bổ ích giúp QH, cơ quan của QH, đại biểu QH xử lý kịp thời những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội; đồng thời, giúp cử tri nắm bắt toàn diện hoạt động của QH, tạo cơ sở quan trọng để nhân dân thực hiện quyền giám sát. Từ đó, hoạt động QH đến gần dân hơn và đưa hơi thở cuộc sống đi vào nghị trường, qua đó việc ban hành các chính sách pháp luật nhanh chóng đi vào cuộc sống, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Viết Hà

Bình luận

ZALO