Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 02:37 GMT+7

Báo Biên phòng trao tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân Thiếu tá Vi Văn Nhất

Biên phòng - Chiều 10-6, tại Thanh Hóa, đoàn công tác của Báo Biên phòng do Thượng tá Hoàng Tuấn Long, Phó Tổng Biên tập dẫn đầu đã tới thăm và trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng cho thân nhân Thiếu tá Vi Văn Nhất, cán bộ Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP Thanh Hóa hy sinh khi đang truy bắt tội phạm ma túy.

kct8_img-3167
Đoàn công tác của Báo Biên phòng trao sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng cho thân nhân gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất. Ảnh: Thanh Thuận

Tại gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất (xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), đoàn công tác của báo Biên phòng đã thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa trị giá 15 triệu đồng cho thân nhân của Thiếu tá Vi Văn Nhất. Số tiền này do các cán bộ, chiến sỹ Báo Biên phòng và doanh nghiệp quyên góp ủng hộ.

Trước tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Báo Biên phòng và doanh nghiệp, chị Lương Thị Chon, vợ Thiếu tá Vi Văn Nhất xúc động cảm ơn Ban Biên tập Báo Biên phòng cùng cán bộ, phóng viên và doanh nghiệp đã quan tâm, chia sẻ với gia đình trong nỗi đau mất mát. Chị cho biết, sẽ giữ số tiền nghĩa tình này để nuôi dạy hai con khôn lớn.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều ngày 3-6, Đồn Biên phòng Bát Mọt nhận được thông tin có một đối tượng xâm nhập biên giới với nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức đơn vị đã cử lực lượng phối hợp với Phòng PCMT&TP BĐBP Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới.

Khi đến khu vực đường tuần tra biên giới thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện một đối tượng xâm nhập vào địa bàn. Tổ công tác đã bố trí lực lượng chốt chặn, cử 3 cán bộ gồm Thiếu tá Vi Văn Nhất, Đại úy Vũ Xuân Vuông và Trung úy Nguyễn Bình Minh tiến hành ngăn chặn và ra lệnh kiểm tra đối tượng.

Khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ đồng bọn của các đối tượng ẩn nấp ở gần đó dùng súng bắn xối xả vào đội hình của tổ công tác để giải cứu đồng bọn. Do địa hình hiểm trở và trong tình huống quá bất ngờ đã khiến Thiếu tá Vi Văn Nhất, Đại úy Vũ Xuân Vuông và Trung úy Nguyễn Bình Minh bị thương nặng.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tổ chức lực lượng bắn trả, truy đuổi các đối tượng, đồng thời cấp cứu các cán bộ bị thương. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, Thiếu tá Nhất đã hy sinh trên đường đi cấp cứu, Đại úy Vũ Xuân Vuông và Trung úy Nguyễn Bình Minh đã được khẩn trương chuyển ra Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cứu chữa và hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO