Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 01:54 GMT+7

Báo Biên phòng được khen thưởng về thành tích tuyên truyền phòng, chống Covid-19

Biên phòng - Vừa qua, Báo Biên phòng được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Báo Biên phòng (bên phải) tặng khẩu trang y tế cho Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, BĐBP Hà Giang. Ảnh: Kim Nhượng

Trước đó, ngày 16-6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đa dạng với tất cả các hình thức truyền thông... Các cơ quan báo chí, cơ quan đại chúng đã mở chuyên trang, chuyên mục, hàng nghìn tin, bài tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1-2 đến hết 31-5, báo chí đã đăng tải tổng số 560.048 tin, bài về dịch Covid-19. Trong đó, về sắc thái, tin tích cực chiếm tỷ lệ 41,96%; tin trung lập chiếm 35,47%; tin tiêu cực 22,56%. Khi Việt Nam bước sang trạng thái bình thường mới, tỷ lệ tin bài liên quan dịch Covid-19 vẫn được các cơ quan báo, đài tiếp tục duy trì từ 28 đến 40% tỷ lệ tin, bài về phục hồi, phát triển kinh tế nhưng không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Phóng viên Báo Biên phòng tặng khẩu trang kháng khuẩn phòng chống dịch Covid-19 tại trung tâm cách ly xã hội xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Kim Nhượng

Tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 18 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Báo Biên phòng là 1 trong 18 cơ quan báo chí được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen dịp này.

Trong thời gian cả nước phòng, chống dịch Covid-19, phóng viên Báo Biên phòng và các cộng tác viên của Báo đã có mặt trên các tuyến biên giới, hải đảo, đến các chốt chống dịch Covid-19 của BĐBP cũng như các khu cách ly tại địa bàn biên giới để phản ánh các hoạt động phòng, chống dịch, mang đến hình ảnh toàn diện, tích cực về hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" cùng chung sức với cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO