Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 07:11 GMT+7

Báo Biên phòng đoạt giải Khuyến khích giải báo chí “Búa liềm vàng”

Biên phòng - Tối 25-1, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên "Búa liềm vàng” lần thứ III - năm 2018.

ehipyv0b3c-10341_f_jrcbuzvn0_a1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi trao giải “Búa liềm vàng” năm 2018. Ảnh: Viết Hà

Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tới dự và trao giải Búa liềm vàng cho các tác giả đoạt giải.

Theo Ban tổ chức, năm 2018, Cơ quan Thường trực giải “Búa liềm vàng” đã nhận được 1.825 tác phẩm. Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 101 tác phẩm để đưa vào chấm chung khảo và Hội đồng chung khảo thống nhất chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, có 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích và 2 giải mới là giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi, giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi.

Tác giả Nguyễn Hòa Văn, nguyên Tổng Biên tập Báo Biên phòng đoạt giải B; Thượng úy Nguyễn Viết Lam, phóng viên Báo Biên phòng đoạt giải Khuyến khích.

ei3dnqk1cx-10341_f_jrcbuzwg1_a2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải cho tác giả đoạt giải A. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, lễ trao giải "Búa liềm vàng" được tổ chức đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, càng khẳng định ý nghĩa chính trị - xã hội của giải "Búa liềm vàng", khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt của những người làm báo cách mạng trong cả nước, một lòng một dạ đi theo Đảng, làm theo lời dạy của Bác Hồ “cán bộ báo chí cũng là chiến sỹ cách mạng”.

Mỗi lần tổ chức giải không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại công tác xây dựng Đảng trong năm qua. Vì đây không còn chỉ là việc riêng của các cấp ủy, các tổ chức đảng mà đã trở thành mối quan tâm chung của các tầng lớp nhân dân, của toàn xã hội trong việc xây dựng Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

7krhxnqlg5-10341_f_jrcbuzws2_a3
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải tác phẩm xuất sắc cho tác giả cao tuổi. Ảnh: Viết Hà

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, tiếp nối những thành công của hai Giải trước, lần này, công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức giải đã được Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức triển khai một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn. Giải tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, tổ chức đảng; sự vào cuộc của tất cả các cấp hội nhà báo; đặc biệt là sự tham gia tích cực của đông đảo các nhà báo, các cộng tác viên, người cầm bút ở trong và ngoài nước, ở mọi lứa tuổi, thành phần, xuất thân nghề nghiệp, trình độ, học vấn, là đảng viên hay chưa vào Đảng, ở cả Trung ương và các địa phương, ở thành thị và miền núi, hải đảo... Qua đó cho thấy, sự quan tâm ngày càng tăng của các tầng lớp nhân dân đối với sứ mệnh của Đảng, với sự nghiệp xây dựng CNXH, bảo vệ Tổ quốc của Đảng và của dân tộc.

“Qua các bài được giải lần này cho thấy, có rất nhiều tác phẩm hay viết về cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Các tác phẩm không chỉ góp phần tích cực trong xây dựng Đảng, trong đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng với đời sống xã hội” - Chủ tịch QH nhấn mạnh.

wk6jfgy1mu-10341_f_jrcbuzx53_a4
Bí Thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng trao giải tác phẩm xuất sắc cho tác giả nhỏ tuổi nhất. Ảnh: Viết Hà
rwu3dzae48-10341_f_jrcbuzxg4_a5
Đại tá Nguyễn Hòa Văn, nguyên Tổng Biên tập Báo Biên phòng nhận giải B. Ảnh: Viết Hà
u0fyqa81x5-10341_f_jrcbuzxr5_a6
Thượng úy Nguyễn Viết Lam, phóng viên Báo Biên phòng nhận giải Khuyến khích. Ảnh: Viết Hà

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu và đóng góp của báo chí cả nước trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong công tác xây dựng Đảng nói riêng; đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng, thu hút, lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là các cơ quan báo chí, các phóng viên, cộng tác viên tham gia.

“Đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí và người làm báo trong công tác tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng” - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Viết Hà

Bình luận

ZALO