Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 04:58 GMT+7

Báo Biên phòng đoạt giải C Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020

Biên phòng - Chiều 21-6, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, người làm báo trên địa bàn tỉnh và trao Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị trao giải A cho đại diện nhóm tác giả. Ảnh: Lê Minh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí, truyền thông; những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã có đóng góp tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần đắc lực trong công cuộc đi lên của tỉnh nhà; trong đó, đã thông tin một cách khách quan, chân thực, đa chiều các chủ trương, đường lối của Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, sự điều hành của UBND tỉnh trong việc quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất và con người Quảng Trị.

Đội ngũ làm báo đã đóng vai trò xung kích trong việc tuyên truyền, thể hiện khát vọng vươn lên, biến những bất lợi, khó khăn thành tiềm năng, lợi thế của tỉnh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Quảng Trị.

Đồng chí Võ Văn Hưng cũng đã đánh giá cao chất lượng Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020 và chúc mừng các tác giả, tập thể đoạt giải báo chí lần này.

Các tác phẩm dự Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 phong phú về thể loại, da dạng về phong cách biểu đạt. Bên cạnh các thể loại thông thường như phản ánh, gương người tốt việc tốt, đã có nhiều tác phẩm thuộc thể loại điều tra, phóng sự điều tra, ký chân dung có chất lượng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến trao giải C cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Ảnh: Lê Minh

Kết quả, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 18 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 1 tác phẩm đoạt giải A, 6 tác phẩm đoạt giải B, 11 tác phẩm đoạt giải C. Từ kết quả trên, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận các tác phẩm đoạt Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 4 năm 2020, trong đó giải A được trao cho tác phẩm “Từ khói lửa chiến tranh cùng vun đắp hòa bình”, thể loại báo nói của nhóm tác giả Hồ Thanh Hiếu, Thu Hòa, Nguyễn Hằng (Đài Tiếng nói Việt Nam). Loạt bài 3 kỳ "Ghi theo dòng Sê Pôn" của nhóm tác giả Viết Lam - Xuân Thế (Báo Biên phòng) đoạt giải C.

Anh Sơn

Bình luận

ZALO