Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/03/2024 05:30 GMT+7

Báo Biên phòng đoạt giải A “Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số năm 2021”

Biên phòng - Ngày 15-12, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số năm 2021 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961-26/12/2021). Tham dự buổi trao giải có các đồng chí Phạm Vũ Hoàng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi phát biểu tổng kết Giải báo chí toàn quốc về công tác dân số năm 2021. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại buổi trao giải, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Ban tổ chức giải đã nhận được 608 tác phẩm đủ điều kiện dự giải theo quy định, trong đó thể loại báo in có 293 tác phẩm, báo điện tử có 315 tác phẩm.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải năm nay, mặt bằng chất lượng chung các tác phẩm dự giải tương đối đồng đều, nhất là những tác phẩm của cộng tác viên tuyến cơ sở có sự tham gia đa dạng, các bài viết đều đại diện cho các chủ đề, nội dung đầy đủ về công tác dân số.

Cũng theo đồng chí Hồ Quang Lợi, tham dự giải lần này có những tác phẩm viết hay, sáng tạo, thu hút, chạm đến trái tim người đọc. Những tác phẩm dự thi không chỉ phản ánh những vấn đề nóng của xã hội mà còn mang ý nghĩa tuyên truyền cao, tính giáo dục lớn, thể hiện những bức tranh rõ nét của những góc nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các tác phẩm đã đi vào những vấn đề cụ thể, từ những câu chuyện tảo hôn đến những tác phẩm phản ánh những chính sách lớn mang tầm chiến lược về công tác dân số trong thời gian tới.

Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho cá nhân. Ảnh: Kim Nhượng

Hội đồng chung khảo đã chấm và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải theo cơ cấu như sau: Giải cá nhân: 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 5 giải C, 5 giải Khuyến khích; Giải tập thể: 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 2 giải B, 5 giải C, 5 giải Khuyến khích và 3 giải Mở rộng.

Trong đó, giải Đặc biệt cá nhân được trao cho loạt 3 bài: “Từ dân số “vàng” sang dân số “già” - đáng lo” của nhóm tác giả Hoàng Nguyên-Hồng Diễm, Báo Hậu Giang. Giải đặc biệt tập thể được trao cho Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình thành phố Hải Phòng.

Ban tổ chức trao giải A cho các cá nhân. Ảnh: Kim Nhượng

Đại úy Nguyễn Viết Lam, phóng viên báo Biên phòng đoạt giải A với loạt bài 3 kỳ “Hệ lụy tảo hôn và cuộc chiến chưa có hồi kết”.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO